• Tuvan.kientrucancuong@gmail.com

Hình thức thiết kế

Loại thiết kế

Khu vực

[Tổng hợp] Những SAI LẦM thường gặp khi tìm người thiết kế nhà giá rẻ

Xây một căn nhà là tất cả tâm huyết, tiền bạc mà các gia chủ đổ vào đó. Việc tìm người thiết kế nhà giá rẻ là sự lựa chọn của nhiều gia chủ và tưởng như đây là sự lựa chọn khá hợp lý so với việc thuê một đơn vị thiết kế và tư vấn chuyên nghiệp. Tuy nhiên, trên thực tế lại có khá nhiều điểm bất lợi, hãy cùng Kiến trúc An Cường tìm hiểu ngay sau đây nhé!

tìm người thiết kế nhà giá rẻ

Sai lầm khi tìm người thiết kế nhà giá rẻ

Khi các gia chủ đã bỏ tiền để tìm người thiết kế nhà giá rẻ thì đều mong muốn có được một không gian sống đẹp và đúng như mong muốn của mình. Tuy vậy, đối với việc thiết kế nhà giá rẻ thì rất dễ rơi vào tình trạng thiết kế rập khuôn, trăm công trình như một mà không có dấu ấn của gia chủ ở công trình. 

Hơn nữa, một bản thiết kế cần có công sức nghiên cứu, tìm tòi của một đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp về vị thế của căn nhà, hướng nhà, kết cấu đất cũng như những trao đổi về phương án thiết kế và mong muốn về công trình với gia chủ để có được một bản vẽ riêng và duy nhất. 

Bởi vậy nên, giá của một bản vẽ chất lượng là không thể rẻ, nên nếu các gia chủ tìm người thiết kế nhà giá rẻ thì cần xác định trước rằng bản vẽ thiết kế không gian sống của mình sẽ là bản vẽ được sử dụng nhiều lần ở các công trình khác.

Ngoài việc bản vẽ được rập khuôn và sử dụng cho nhiều công trình thì một số trường hợp người thiết kế mà gia chủ thuê không thực hiện đo đạc mà chỉ tiến hành thay đổi một số chi tiết nhỏ trong bản vẽ có sẵn trên mạng và tận dụng chất xám của những người khác và chỉ biến tấu đi.

Với những bản vẽ như vậy, nếu các gia chủ sử dụng thì có thể sẽ không phù hợp, không có tính cá nhân của gia chủ, nếu phức tạp hơn thì bản vẽ đó khi được xây dựng còn có thể không phù hợp với kết cấu nền đất hoặc không được tính toán về những ảnh hưởng của thời tiết lên công trình nên các gia chủ rất có thể sẽ tính toán chi phí xây dựng bị sai lệch. Do đó, việc tìm một cá nhân thiết kế nhà giá rẻ thay vị một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp có khi còn đắt đỏ hơn do những nguy cơ mà nó đem lại. 

Không theo dõi và giám sát công trình

Nếu các gia chủ thuê một đơn vị tư vấn và thiết kế nhà chuyên nghiệp, uy tín, ngoài việc cung cấp bản vẽ sao cho phù hợp với từng không gian nhà ở thì đội ngũ kiến trúc sư còn đảm nhận việc giám sát để đảm bảo tiến độ thi công và quá trình xây dựng y như bản vẽ. Nếu tìm người thiết kế với chi phí thấp  thì thường họ sẽ chỉ bàn giao cho các gia chủ mẫu thiết kế hết trách nhiệm chứ không đảm bảo việc xây dựng có theo bản vẽ hay không.

tìm người thiết kế nhà giá rẻ

Không chịu trách nhiệm với những rắc rối phát sinh

Các gia chủ cũng cần biết rằng một bản thiết kế nhà ở hoàn chỉnh không chỉ là thiết kế được khung nhà hay bố trí nội thất mà còn cần phải có chi tiết cụ thể về đường điện, nước và  tính toán phù hợp với hướng nhà  cùng như điều kiện khí hậu mà công trình xây dựng ở khu vực đó. Nếu các gia chủ tến hành xây nhà vào mùa hè, thiết kế đó rất thoáng gió, nhưng vào mùa đông thì lạnh như ở ngoài trời, đó là một ví dụ. 

Các cá nhân nhận thiết kế nhà giá rẻ chắc chắn sẽ không chịu trách nhiệm cho những rắc rối về đường điện, nước của các gia chủ sau này khi đã bàn giao xong bản vẽ. Việc của họ chỉ là nhận tiền và bàn giao thiết. Những rắc rối sau này các gia chủ  phải tự mình khắc phục. 

Nhưng nếu là một đơn vị thiết kế uy tín, chuyên nghiệp, những vấn đề đó chắc chắn sẽ được tính toán, xem xét và phân tích kỹ càng. Hoặc chí ít nếu có bất cứ sai xót nào xảy ra, đội ngũ kiến trúc sư sẽ cử thợ xuống hỗ trợ cho các gia chủ kịp thời và khắc phục chính xác tại khu vực gặp vấn đề trong nhà.

Không được sửa theo sở thích

Việc tìm một cá nhân thiết kế nhà giá rẻ, thông thường các gia chủ sẽ chỉ được quyền thay đổi thiết kế trong mấy lần theo cam kết giữa gia chủ và người thiết kế. Như vậy, mặc dù việc thuê người thiết kế giá rẻ sẽ tiết kiệm được một khoản nhỏ nhưng với những bất cập và rắc rối mà chúng tôi đã nêu ở trên liệu điều đó có phải là một lựa chọn hợp lý?. 

Bởi vậy nên nếu đã quyết định  thuê thiết kế nhà thì các gia chủ tốt nhất hãy tìm đến những đơn vị uy tín thay vì tìm người thiết kế nhà giá rẻ để tránh “tiền mất tật mang”

3 Nguyên Tắc Phong Thủy KHi Chọn Mua Căn Hộ Chung Cư Ai Cũng Cần Phải Biết

  • Ngày cập nhật: 31/10/2019
  • Chuyên mục: Kiến thức nhà đẹp

Cách xem phong thủy nhà chung cư theo tuổi hóa HUNG thành LÀNH

  • Ngày cập nhật: 30/10/2019
  • Chuyên mục: Kiến thức nhà đẹp

Gửi yêu cầu tư vấn

Gọi ngay: 0906 213 688

© 2018 Keywords Magnets, All Rights Reserved