Trang chủ   Kiến thức nhà đẹp
01

XEM NGAY>> Cách Thiết Kế Cửa Hàng Giày Dép Diện Tích Nhỏ ĐẸP NĂNG ĐỘNG

Khi kinh doanh giày dép, bên cạnh các yếu tố như nguồn hàng giày dép, thuê địa điểm kinh doanh hay lựa chọn phân khúc khách hàng hướng đến thì việc trang trí cửa hàng giày dép hay nói cách khác là bài trí cửa hàng giày dép cho phù hợp đóng vai trò vô cùng quan trọng. Chính vì thế mà việc thiết kế cửa hàng giày dép diện tích nhỏ được rất nhiều người quan tâm và chú trọng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lí do tại sao việc thiết kế cửa hàng lại quan trọng ngay trong bài viết sau đây.

 

thiet-ke-cua-hang-giay-dep-dien-tich-nho

 

Vậy làm thế nào để trang trí cửa hàng giày dép đẹp, dưới đây Kiến trúc An Cường sẽ chia sẻ các cách thiết kế cửa hàng giày dép diện tích nhỏ để giúp thu hút khách hàng hiệu quả đồng thời tạo dựng ấn tượng tốt đẹp với khách hàng nhanh chóng.

Thiết kế cửa hàng giày dép diện tích nhỏ

Điều đầu tiên, bạn cần chú ý khi thiết kế cửa hàng giày dép diện tích nhỏ đó chính là phải hiểu được sở thích và mong muốn của đối tượng khách hàng mà mình hướng đến, từ đó lựa chọn phong cách thiết kế và trang trí cửa hàng phù hợp. Với từng phân khúc khách hàng khác nhau, bạn có thể lựa chọn sản phẩm kinh doanh khác nhau đi cùng với đó cách trang trí nội ngoại thất cho cửa hàng khác nhau.

 

thiet-ke-cua-hang-giay-dep-dien-tich-nho

 

Trong trường hợp đối tượng khách hàng của bạn là học sinh, sinh viên hoặc những người có thu nhập trung bình, thấp, những đối tượng này thường chỉ hướng đến các mặt hàng giày dép bình dân, không quá để ý đến không gian cửa hàng thì việc thiết kế cửa hàng giày dép diện tích nhỏ không cần quá cầu kỳ, chỉ cần bố trí gọn gàng và thuận tiện cho khách hàng lựa chọn giày dép. Còn với những khách hàng không chỉ quan tâm đến chất lượng sản phẩm giày dép mà còn để ý đến tính thẩm mỹ thì phong cách thiết kế cửa hàng phải thực sự sang trọng, đẳng cấp nhằm tạo ấn tượng với khách hàng.

Thiết kế cửa hàng giày dép diện tích nhỏ phù hợp với sản phẩm

Một cửa hàng kinh doanh giày thể thao cần được thiết kế khác so với cửa hàng giày cao gót hay cửa hàng giày nam hiển nhiên không thể giống với cửa hàng giày dành cho phái đẹp. Đó là lí do mà các chủ đầu tư và nhà thiết kế rất cần chú trọng đến việc thiết kế cửa hàng giày dép diện tích nhỏ phù hợp với sản phẩm giày dép mà cửa hàng mình bày bán.

 

thiet-ke-cua-hang-giay-dep-dien-tich-nho

 

Trong trường hợp chủ đầu tư kinh doanh nhiều loại giày thì thiết kế nên phân cửa hàng thành các khu vực riêng ứng với từng loại giày, các khu vực này có cách bày trí khác nhau. Ví dụ như khu vực bán giày thể thao thì nên chú trọng đến vẻ năng động, khỏe khoắn, ánh sáng trắng và gam màu tối có thể làm nổi bật đặc điểm này còn nơi bán giày cao gót nên tập trung nhiều ánh sáng và hệ thống kệ kính, tạo sự sang chảnh và tôn lên vẻ đẹp của các đôi giày cao gót.

Thiết kế cửa hàng giày dép diện tích nhỏ hợp lí

Một yếu tố mà các chủ đầu tư cần chú ý nhất đó chính là diện tích mặt bằng kinh doanh. Điều này quyết định trực tiếp đến việc thiết kế các kệ và tủ giày với hình dáng như thế nào, nên bài trí ra sao để không gian cửa hàng thật hài hòa, không đem lại cảm giác chật trội hay quá vắng vẻ cho cửa hàng.

 

thiet-ke-cua-hang-giay-dep-dien-tich-nho

 

Nếu cửa hàng có không gian hạn chế và phải thiết kế cửa hàng giày dép diện tích nhỏ thì cần đặt tiêu chí tiết kiệm diện tích lên hàng đầu, có thể tận dụng mọi nơi trong cửa hàng để bài trí, đặt lên kệ một số kiểu dáng giày nổi bật thay vì có thể đặt nhiều đôi như khi có diện tích cửa hàng rộng. Ngoài ra nên sử dụng các nội thất cửa hàng kết hợp với ánh sáng đèn để tạo hiệu ứng thị giác giúp cửa hàng trông thoáng hơn.

Lựa chọn nội thất trong thiết kế cửa hàng giày dép

Bạn đừng quên rằng mức độ chu đáo khi phục vụ của cửa hàng là chìa khóa quan trọng để họ tiếp tục gắn bó và quay trở lại mua hàng tại cửa hàng giày của bạn. Ngoài ra, bạn còn nên để ý đến vị trí của các tấm gương hay các loại cây cảnh ở trong cửa hàng, nên đặt chúng ở các vị trí thuận tiện nhất.

 

thiet-ke-cua-hang-giay-dep-dien-tich-nho

 

Điều quan trọng cuối cùng mà bạn nên chú ý khi thiết kế cửa hàng giày dép diện tích nhỏ đó chính là đầu tư cho hệ thống đèn và biển hiệu của cửa hàng. Bạn nên trang bị hệ thống đèn chiếu sáng cho cả cửa hàng và đèn chiếu sáng tại các giá giày. Đủ ánh sáng có thể khiến cửa hàng trông hài hòa, đồng thời làm cho các đôi giày trông đẹp hơn, lung linh hơn khá nhiều so với thực tế.

Trên đây là một số gợi ý của Kiến trúc An Cường cho việc thiết kế cửa hàng giày dép diện tích nhỏ để giúp các chủ cửa hàng giày dép dễ dàng hơn trong việc lựa chọn phương án thiết kế cửa hàng của mình. Một phương án thiết kế tốt, ấn tượng và thu hút sẽ giúp cho cửa hàng của bạn nhận được nhiều sự quan tâm và tạo được dấu ấn tốt hơn trong lòng khách hàng khi đến với cửa hàng giày dép của mình.

 

thiet-ke-cua-hang-giay-dep-dien-tich-nho