Trang chủ   Kiến thức nhà đẹp
01

#Những Lưu Ý “VÀNG” Khi Thiết kế Biệt Thự Pháp Cổ Đẳng Cấp – Sang Trọng

Việc thiết kế và xây dựng một căn biệt thự hiện đại đảm bảo chất lượng đã là một khó khăn cần phải nhờ đến sự trợ giúp của những kiến trúc sư có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm rồi thì đối với việc thiết kế biệt thự Pháp cổ sẽ đòi hỏi chất lượng và thẩm mỹ khó khăn hơn rất nhiều.

thiet-ke-biet-thu-phap

Do đó để có được một căn nhà đẹp chúng ta không thể bỏ qua những lưu ý sau. Chúng tôi xin gửi tới một số lưu ý và những hình ảnh thực tế cho bạn đọc tham khảo về mẫu thiết kế biệt thự Pháp cổ để giúp chủ đầu tư có một công trình hoàn hảo hơn đúng với mong muốn của mình.

Khi thiết kế biệt thự Pháp cổ cần chú ý gì?

Biệt thự pháp cổ là một trong những kiểu biệt thự được đánh giá có lối kiến trúc sang trọng bậc nhất. Chính vì thế việc thiết kế không hề đơn giản. Với lối kiến trúc Pháp cổ điển thì cần mang trong mình những đường nét thiết kế độc đáo và sang trọng để có thể tạo nên sức hút riêng cho từng ngôi biệt thự của bạn, ngoài ra phải thể hiện được sự đẳng cấp và sự vương giả của chủ nhà.

thiet-ke-biet-thu-phap

1, Hồ sơ thi công

Để thi công trong xây dựng được hoàn hảo và ít gặp sự cố nhất là gia chủ cần phải chuẩn bị cho mình một bản vẽ thiết kế, thể hiện được đúng sở thích, phong cách cá tính của gia chủ trong mẫu thiết kế này. Mẫu thiết kế này gia chủ có thể nhờ đến đơn vị thiết kế và thi công họ sẽ lên bản vẽ thiết kế 3D và dự toán công trình để có được một bộ hồ sơ thi công đầy đủ trước khi bắt tay vào quá trình xây dựng, tránh tình trạng khi thi công cần thay đổi và sửa chữa làm ảnh hưởng tới chất lượng công trình, và làm tăng thời gian xây dựng. Việc dự đoán công trình sẽ giúp gia chủ biết được kinh phí mình sẽ phải bỏ ra cho công trình này là bao nhiêu để có thể chủ động trong vấn đề tài chính.

thiet-ke-biet-thu-phap

2, Lựa chọn nhà thầu thi công

Việc tìm một nhà thầu xây dựng có kinh nghiệm thi công và thiết kế đẹp là một điều khá khó khăn đối với bạn, bạn hãy lựa chọn những nhà thầu đã có kinh nghiệm, có đội ngũ kiến trúc sư chuyên môn cao từng thi công các công trình tương tự như vậy để gửi gắm niềm tin của mình.

thiet-ke-biet-thu-phap

3, Giai đoạn thi công

Đối với những công trình theo phong cách cổ điển thì thường bị phức tạp nhất là ở phần mái nhà, khi chuẩn bị đổ bê tông, bạn cần kiểm tra thật kỹ sắt thép đã đan buộc theo đúng thiết kế hay chưa. Khi tiến hành đổ bê tông cần phải có mạch ngừng bê tông theo đúng tiêu chuẩn tránh tình trạng bê tông bị khô khi không đổ kịp do khối lượng đổ mái lớn. Các tuyến nơi giao của các hệ mái cũng cần được xử lý kỹ càng để tránh bị nứt và gãy hay bị thấm dột trong quá trình sử dụng.

thiet-ke-biet-thu-phap

4, Những đặc trưng nổi bật của biệt thự Pháp cổ

Đặc trưng nổi bật nhất chính là thiết kế các chi tiết phù điêu hoa văn và tỷ lệ hình khối mang đậm chất Pháp có giá trị kiến trúc và giá trị mỹ thuật. Để xây dựng lên một căn biệt thự Pháp cổ hoàn hảo nhất là khi thi công nên quan tâm đến yếu tố: vị trí, hướng nắng và gió, điều kiện tự nhiên bao quanh… để thiết kế sao cho phù hợp nhất.

thiet-ke-biet-thu-phap

5, Các yếu tố phong thủy khi thiết kế biệt thự Pháp cổ

Khi xây nhà phong thủy chính là yếu tố quan trọng, chính vì thế với tổng thể của ngôi biệt thự Pháp cổ thì từng không gian sẽ cần có những nguyên tắc về phong thủy khác nhau và các kiến trúc sư sẽ giúp bạn thực hiện sao cho phù hợp với gia chủ để có được căn biệt thự hoàn hảo nhất.

thiet-ke-biet-thu-phap

6, Yếu tố ánh sáng trong từng không gian nội thất biệt thự pháp cổ

Ánh sáng sẽ giúp cho căn nhà được thông thoáng hơn do đó với thiết kế theo phong cách Pháp cổ, các loại ánh sáng và đèn điện sẽ tạo lên sức sống cho căn biệt thự này.

thiet-ke-biet-thu-phap

7. Nội thất để thiết kế biệt thự pháp cổ

Phần nội thất để xây dựng lên căn biệt thự này khá quan trọng, đòi hỏi chất lượng từng đồ nội thất và phải mang tính thẩm mỹ cao để làm tăng giá trị và sự đẳng cấp cho căn biệt thự.

Những thông tin về thiết kế biệt thự Pháp cổ dưới đây sẽ mang đến cho gia chủ những lưu ý quý giá để giúp căn nhà của mình được thi công một cách hoàn hảo nhất. Hãy gọi ngay tới số hotline 0906 213 688 hoặc qua email tuvan.kientrucancuong@gmail.com để có được giải đáp những thắc mắc về mẫu thiết kế.

thiet-ke-biet-thu-phap


kientrucancuong.com

 

Từ khóa liên quan: