• Tuvan.kientrucancuong@gmail.com

Hình thức thiết kế

Loại thiết kế

Khu vực

7 lỗi phong thủy nhà ở Việt Nam "NGHIÊM TRỌNG" xua đuổi Thần tài, gia chủ làm ăn thất bát

Đối với bất cứ ai, việc xây dựng nhà cửa là một trong những việc quan trọng nhất trong đời người bởi vậy nên trong từng khâu đều yêu cầu sự cẩn thận và tỉ mỉ. Trong đó, phong thủy nhà ở Việt Nam là yếu tố được nhiều gia chủ chú trọng nhất. Bởi vậy nên trong bài viết dưới đây Kiến trúc An Cường sẽ chia sẻ một số lỗi phong thủy để các gia chủ có thể tránh gặp phải.

phong thủy nhà ở Việt Nam

1. Nhà lệch tâm

Dù các gia chủ sở hữu một khu đất có hình thế khá vuông vức nhưng nếu không được tư vấn kỹ thì nhiều ngôi nhà vẫn bị xây dựng lệch tâm. Việc này có thể sẽ gây ra nhiều phiền hà cho cuộc sống gia đình nên các gia chủ cần phải có sự cải thiện trong thời gian sớm nhất.

Vị trí hai bên hông nhà là Bạch Hổ và Thanh Long, nếu ngôi nhà  của các gia chủ đặt ở vị trí lệch về phía bên phải tính từ trong nhìn ra ngoài là căn nhà đã phạm vào vị trí Bạch Hổ. Để khắc phục thì các gia chủ cần bố trí đèn đêm cho khu vườn phía bên trái để giúp cân bằng âm dương, ánh sáng của chiếc đèn sẽ khắc chế phía đối diện, đồng thời làm giảm đi sung lực. Còn trong trường hợp nhà lệch sang trái, tức hướng của Thanh Long thì các gia chủ có thể khắc phục tương tự như trên, chỉ có điều vị trí đặt đèn sẽ là ở bên phải để cân bằng.

2. Sân trước rộng

Sân là khoảng không vừa giúp thông thoáng vừa có khả năng tăng  giá trị thẩm mỹ cũng như nâng cao giá trị  cho ngôi nhà. Vì vậy trong thiết kế nhà ở, hầu như bất cứ kiến trúc sư nào cũng đầu tư rất kỹ lưỡng cho phần tiểu cảnh này. Nhưng không phải cái gì càng nhiều và rộng cũng sẽ tốt. Mặc dù nhiều gia chủ cho rằng sân vườn càng rộng thì ngôi nhà càng thoáng mát và thường xây lùi vào một khoảng đất khá rộng.

Tuy nhiên theo phong thủy nhà ở Việt Nam thì việc xây nhà quá thụt về phía sau và để phần sân trước quá dài và rộng là không tốt. Điều này sẽ khiến gia chủ sẽ gặp phải nhiều phiền toái về bạn bè và những người xung quanh. Để khắc phục lỗi phong thủy này thì các gia chủ có thể trồng những cây như mộc lan, lài, tre, trúc… án ngữ sẽ giúp cho cuộc sống gia đình tốt hơn, có thêm nhiều cơ hội may mắn.

3. Sân sau lớn

Mặc dù hầu hết không gian sân sau của nhà ở đề rất nhỏ, tuy nhiên, trong trường hợp các gia chủ sở hữu một căn nhà biệt thự có sân sau quá lớn thì lúc này các gia chủ nên bố trí thêm gò giả hay hòn non bộ để tạo cảm giác sân sau cao hơn sân trước.

4. Trước nhà có cây to hoặc cây khô

Trong phong thủy nhà ở Việt Nam rất kỵ việc có cây khô hoặc cây to nằm ở trước nhà, điều này sẽ có tác động không tốt đến các gia chủ về tâm lý như khiến cho gia chủ buồn khổ và có cảm giác cô độc. Vì vậy, các gia chủ cần chặt hết những cây chết khô và tuyệt đối không nên trồng duy nhất một cây to trước nhà. Nếu có cây to và chưa thể chặt được thì lúc này các gia chủ nên dùng một đèn sáng trước cửa hoặc để tranh nhiều màu đỏ đại diện cho  hành hỏa treo trước cửa.

phong thủy nhà ở Việt Nam

5. Nhà ở đối diện với đường vòng hoặc giao lộ

Ngoài những yếu tố nói trên thì phong thủy nhà ở Việt Nam còn đại kỵ việc nhà ở đối diện đường vòng hoặc đối diện với giao lộ thì sát khí sẽ chiếu thẳng vào nhà. Sát khí sẽ gây thị phi, bất hoà và ly tán gia đình, điều này đặc biệt không tốt cho các gia chủ cùng các thành viên trong gia đình. Nếu không may sở hữu những căn nhà như vậy thì các gia chủ nên dùng làm cơ sở kinh doanh chứ không nên ở.

6. Trong nhà có xà nhà chắn ngang giường ngủ hoặc bàn thờ, bếp

Đối với những khu vực như giường ngủ hay bàn thờ hoặc bếp thì không nên đặt dưới những vị trí  đặt xà bởi khí tại những vị trí này khá mạnh và thường là sát khí nên sẽ gây ra những bất lợi cho gia chủ. Để khắc phục thì các gia chủ có thể  kê giường chỗ khác hoặc dùng một trần gỗ hoặc giấy căng ngang che đi xà nhà để giảm bớt các  tác động xấu của xà. Những cách khắc phục này các gia chủ cũng có thể áp dụng  tương tự với bếp và bàn thờ.

7. Hai căn nhà có cửa chính xung đối nhau

Theo phong thuỷ thì nếu hai ngôi nhà có cửa chính xung đối với nhau sẽ làm cho khí nhà này xông thẳng vào cửa nhà kia, lúc này chắc chắn sẽ có một nhà bị ảnh hưởng xấu. Để khắc phục điều này, các gia chủ có thể treo chuông gió hoặc treo bốn chữ Thiên Quan Tứ Phúc ở cửa chính.

Trên đây là những lỗi về phong thủy nhà ở Việt Nam Kiến trúc An Cường muốn chia sẻ để các gia chủ có thể tránh, đồng thời có được những cách khắc phục để có được một không gian sống ổn thỏa. 

3 Nguyên Tắc Phong Thủy KHi Chọn Mua Căn Hộ Chung Cư Ai Cũng Cần Phải Biết

  • Ngày cập nhật: 31/10/2019
  • Chuyên mục: Kiến thức nhà đẹp

Cách xem phong thủy nhà chung cư theo tuổi hóa HUNG thành LÀNH

  • Ngày cập nhật: 30/10/2019
  • Chuyên mục: Kiến thức nhà đẹp

Gửi yêu cầu tư vấn

Gọi ngay: 0906 213 688

© 2018 Keywords Magnets, All Rights Reserved