• Tuvan.kientrucancuong@gmail.com

Hình thức thiết kế

Loại thiết kế

Khu vực

3 Nguyên Tắc Phong Thủy KHi Chọn Mua Căn Hộ Chung Cư Ai Cũng Cần Phải Biết

Mua chung cư hay mua nhà ở là một việc làm rất quan trọng cần phải được xem xét và tính toán một cách kỹ lưỡng. Và theo như văn hóa của người Á Đông chúng ta thì việc xây nhà hay mua chung cư thì cần phải được xem xét thật kỹ lưỡng về mặt phong thủy. Để có được một căn hộ chung cư hợp phong thủy hãy lưu ý 3 nguyên tắc phong thủy khi chọn mua căn hộ chung cư sau đây.

phong thủy khi chọn mua căn hộ chung cư

Đối với người dân hiện nay và đặc biệt là đối với những người dân sinh sống và làm việc tại các thành phố lớn thì việc mua nhà ở chung cư đã trở thành một vấn đề vô cùng quen thuộc. Vì đó là nhu cầu rất cần thiết của mỗi gia đình. Tuy nhiên so với nhà ở dưới mặt đất thì những yếu tố phong thủy khi chọn mua căn hộ chung cư cũng có nhiều điểm khác, chính vì thế nếu có quyết định đầu tư về loại hình nhà ở này thì bạn cần phải hết sức lưu ý và nhớ hãy nắm rõ những nguyên tắc cơ bản sau:

1. Hướng của tòa nhà chung cư

Quan tâm đến hướng của tòa nhà chung cư chính là yếu tố phong thủy đầu tiên mà bạn cần phải chú ý tới khi muốn chọn mua một căn hộ chung cư. Hướng của tòa nhà chung cư chính là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của tòa nhà chung chứ không phải là hướng của các căn hộ như nhiều người vẫn nghĩ.

Khi chọn mua căn hộ chung cư, các bạn nên lựa chọn mua căn hộ chung cư thuộc các tòa nhà có mặt chính quay về hướng Nam hoặc Đông Nam, bởi những ngôi nhà có hướng chính quay về hai hướng này thường được đón gió mát và ánh sáng ổn định hơn. Còn những tòa nhà có hướng mặt quay về hướng Đông hoặc hước Tây thì sẽ bị nắng chiếu thẳng vào phòng gây bất tiện cho người ở.

Thêm vào đó khi lựa chọn mua nhà chung cư bạn nên lưu ý tới việc lựa chọn những tòa nhà có khoảng Minh Đường rộng rãi và sáng sủa. Và nếu phía trước của tòa nhà có thêm một hồ nước nữa thì các tốt vì nhờ đó mà khí dung nạp sẽ tốt hơn. Và nếu như mặt trước của ngôi nhà gần với công viên, hay vườn cây thì cũng rất tốt vì công viên và vườn cây sẽ giúp cải thiện được trường khí và giảm được tà khí cho tòa nhà.

Không nên lựa chọn những tòa nhà chung cư có những con đường chiếu thẳng vào tòa nhà, đồng thời nên tránh những nơi có nhiều giao lộ, nơi mà các phương tiện di chuyển nhiều. Cũng nên tránh những nơi gần chợ, nơi tập trung rác thải vì những nơi này thường chứa nhiều uế khí. Sống tại một tòa nhà ở những vị trí như thế sẽ khiến cho cuộc sống của bạn trở nên kém yên tĩnh, mà nhà thường là nơi mà chúng ta nghỉ ngơi và thư giãn.

2. Hướng cửa chính của căn hộ

Một trong những nguyên tắc phong thủy khi chọn mua căn hộ chung cư mà bạn không nên bỏ qua khi muốn có một căn hộ chung cư hợp phong thủy đó chính là cần phải chú ý đến hướng cửa chính của căn hộ. Khi lựa chọn căn hộ chung cư không nên lựa chọn những căn hộ có hành lang dài và hướng thẳng vào nhà, tránh đối diện với cửa của những căn hộ khác hoặc cửa thang máy…

phong thủy khi chọn mua căn hộ chung cư

Cửa chính của căn hộ nếu ở những vị trí như thế này thì người ngoài có thể dễ dàng nhìn thấy toàn bộ gian phòng và hơn nữa theo phong thủy thì điều này là tối kỵ vì nó dễ gây ra sự hao tan về tài lộc và gây ra những bất an cho gia chủ.

3. Vị trí của căn hộ trong trong tổng thể của tòa nhà

Theo các chuyên gia về phong thủy thì vị trí nhà chung cư đẹp nhất trong tổng thể của một tòa chung cư mà bạn nên lựa chọn đó chính là các căn hộ ở vị trí tử tầng 6 đến tầng thứ 15 của tòa nhà. Đây là một độ cao vô cùng hợp lý vì nếu ở những tầng thấp thì gia đình bạn sẽ bị ảnh hưởng của khói bụi và tiếng ồn, còn nếu như bạn ở những vị trí quá cao thì không khí sẽ loãng hơn, điều này hoàn toàn không tốt cho sức khỏe. Nhất là với những gia đình có người già, nếu ở quá cao sẽ ảnh hưởng đến hệ hô hấp và thường gây ra các chứng chóng mặt.

Đồng thời theo nguyên tắc về phong thủy nhà ở thì bạn có thể lựa chọn số tầng nhà phù hợp với ngũ hành tương sinh để có thể mang lại may mắn và phú quý cho toàn gia đình.

Trên đây là một vài nguyên tắc phong thủy khi chọn mua căn hộ chung cư Kiến trúc An Cường muốn chia sẻ tới các bạn. Hi vọng với những chia sẻ này An Cường sẽ giúp cho bạn lựa chọn được cho mình và gia đình một căn hộ hợp phong thủy đem lại vượng khí, tài lộc và sức khỏe cho gia đình.

3 Nguyên Tắc Phong Thủy KHi Chọn Mua Căn Hộ Chung Cư Ai Cũng Cần Phải Biết

  • Ngày cập nhật: 31/10/2019
  • Chuyên mục: Kiến thức nhà đẹp

Cách xem phong thủy nhà chung cư theo tuổi hóa HUNG thành LÀNH

  • Ngày cập nhật: 30/10/2019
  • Chuyên mục: Kiến thức nhà đẹp

Gửi yêu cầu tư vấn

Gọi ngay: 0906 213 688

© 2018 Keywords Magnets, All Rights Reserved