• Tuvan.kientrucancuong@gmail.com

Hình thức thiết kế

Loại thiết kế

Khu vực

{Hướng dẫn} Cách xem phong thủy chọn căn hộ chung cư kéo TIỀN TÀI xua đuổi VẬN HẠN

Chung cư là một hình thức nhà ỏ rất phổ biến trong xã hội hiện đại ngày nay. Và theo như phong tục của người Á Đông thì việc lựa chọn nhà ở cần phải tuân theo những thuật phong thủy nhất đinh. Nhà ở chung cư cũng không phải là ngoại lệ. Trong bài viết này, Kiến trúc An Cường sẽ chia sẻ với các bạn một vài kiến thức về phong thủy chọn căn hộ chung cưĐừng bỏ lỡ nhé!

phong thủy chọn căn hộ chung cư

Cái đặc trưng của loại hình nhà ở chung cư đó chính là vừa có sự tách bạch về phần riêng mà lại vừa phải phụ thuộc vào phần chung, đó chính là sự ảnh hưởng giữa các căn hộ của toàn khối nhà với nhau. Chính vì thế mà phong thủy chọn căn hộ chung cư vẫn vừa phải tuân theo những nguyên tắc cơ bản của nhà truyền thống nhưng lại vừa phải có sự khác biệt cần phải điều chỉnh sao cho thật linh hoạt.

1. Chọn căn hộ chung cư theo phong thủy

 • + Xem thế nhà

Trước khi đi vào lựa chọn một căn hộ chung cư thì bạn hãy cứ xem tòa nhà chung cư như một ngôi nhà lớn, và ngôi nhà này có rất nhiều phòng và rất nhiều tầng. Phải xem xét kỹ xem ngôi nhà ấy có được thiết kế thuận lợi về phong thủy như hướng tốt, đón gió tốt, tránh được nắng gắt và có được khoảng lùi tương xứng đối với đường giao thông hay không, điều đó sẽ góp phần làm giảm xung sát bên ngoài xâm nhập vào không gian căn hộ.

Mặc dù là một tòa nhà chung cư, nhưng cũng cần phải có một khoảng Minh đường thật khoáng đạt ở phía trước. Khoảng minh đường tốt nhất nên bố trí một khu vực cây xanh, môt công viên nhỏ để làm chỗ vui chơi, nghỉ ngơi cho các cư dân tòa nhà. Đồng thời đây cũng là khoảng lùi để tạo tầm nhìn tốt cho người bên ngoài khi tiếp cận với tòa chung cư.

Nói chung là một tòa nhà chung cư có phong thủy tốt thì cần phải có khoảng cách thật hài hòa giữa các khối nhà, và cần phải tránh được sự hình thành vùng Sơn xuyên ( khe hẹp để tạo hút gió do các nhà cao tầng được làm quá gần nhau)

 • + Chọn hướng nhà

Hướng chính của nhà chung cư chính là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của tòa nhà chung cư, còn các lối giao tiếp khác đều được coi là hướng phụ. Một tòa nhà chung cư có mặt dài quay về hướng nam hoặc hướng cận nam thì sẽ được đón gió mát và ánh sáng cũng ổn định hơn ( mặt phía bắc). Còn các cạnh đầu hồi thì quay về hướng xấu thì sẽ giúp giảm thiểu được số những căn hộ bên trong tòa nhà phải chịu ảnh hưởng của nắng hướng tây và gió nóng.

Các dãy chung cư nếu được thiết nằm kề nhau thì cần phải chú ý đến độ lệch của các khối nhà, để không cản gió và che khuất tầm nhìn của các tòa nhà. Một căn hộ chung cư tốt về mặt phong thủy là một căn hộ có cửa sổ của các phòng đều quay mặt ra hướng tốt, và có những điều kiện sinh môi hợp với gia chủ.

Khi lựa chọn căn hộ chung cư nên chú ý không nên lựa chọn những căn hộ chung cư có hướng cửa sổ nhìn vào cửa sổ của căn hộ chung cư khác.

 • + Chọn nhà chung cư theo nhân khẩu trạch

phong thủy chọn căn hộ chung cư

Đối với một căn hộ chung cư tầm nhìn cũng vô cùng quan trọng, chính vì thế mà khi mua một căn hộ chung cư thì những yếu tố về sự thông thoáng, tầm nhìn và tiện ích cũng là những yếu tố mà bạn cần phải đặc biệt quan tâm. Tiếp đó là đến nhân khẩu trong gia đình, bạn cần phải dựa vào nhu cầu của mỗi thành viên trong gia đình mà đưa ra sự phân bổ phòng ốc sao cho hợp với đặc tính và mệnh trạch của mỗi thành viên trong gia đình.

 • + Nên tránh những khiếm khuyết

Khi chọn nhà, nên tránh những khiếm khuyết sau:

 • Thánh trực xung cầu thang - hành lang: Cửa chính của căn không nếu nằm ở cuối hành lang, hoặc ở miệng cầu thang sẽ thường bị gió mạnh lùa vào.
 • Tránh trực xung đường bên ngoài: Với những căn hộ ở tầng thấp nằm kế trục giao thông thì sẽ bị nhân Hung khí và thường xuyên bị ồn ào.
 • Tránh trực xung đối môn: Không nên lựa chọn căn hộ có cửa chính nhìn trực diện vào cửa chính của căn hộ đối diện.

Để khắc phục những khuyết điểm của những căn hộ đó thì cần phải bố trí bình phong ở bên trong nhà nhằm ngăn gió lùa và giảm được trực xùng mà không phải đải cửa, phá vỡ kết cấu chung.

2. Sắp xếp nội thất căn hộ

Xem xét sự sắp xếp ở bên trong căn hộ là một yếu tố vô cùng quan trọng trong phong thủy chọn căn hộ chung cư. Khi chọn nhà, nên lựa chọn những căn hộ có hình dạng vuông vức, tránh những căn hộ có hình dạng méo mó, hoặc góc bị khuyết quá lớn. Đó là những căn hộ không được tốt về mặt phong thủy, không những thế còn khiến cho bạn gặp phải những trở ngại, khó khăn trong việc sắp xếp nội thất bên trong.

Để khắc phục thì bạn hãy treo một chiếc gương cỡ lớn tại những góc khuyết để bù lại và tạo được cảm giác tròn đầy cho căn phòng.

Cửa của các phòng trong căn hộ nên tránh đối diện nhau, điều đó không tốt về mặt phong thủy vì sẽ gây nên sự hỗn loạn về mặt khí, dẫn đến nhiều bất an và thị phi. Không nên bố trí cửa nhà vệ sinh chiếu vào giường ngủ, điều đó sẽ gây ra những tổn hại về mặt sức khỏe.

Với những căn hộ chung cư mở cửa ra đã nhìn ngay thấy bếp cũng không tốt về phong thủy, cách khắc phục tốt nhất là hãy thiết kế quầy bar che chắn để tạo ra sự kín đáo.

Trên đây là một vài chia sẻ về phong thủy chọn căn hộ chung cư, hi vọng với những chia sẻ này Kiến trúc An Cường có thể giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn nhà ở chung cư.

3 Nguyên Tắc Phong Thủy KHi Chọn Mua Căn Hộ Chung Cư Ai Cũng Cần Phải Biết

 • Ngày cập nhật: 31/10/2019
 • Chuyên mục: Kiến thức nhà đẹp

Cách xem phong thủy nhà chung cư theo tuổi hóa HUNG thành LÀNH

 • Ngày cập nhật: 30/10/2019
 • Chuyên mục: Kiến thức nhà đẹp

Gửi yêu cầu tư vấn

Gọi ngay: 0906 213 688

© 2018 Keywords Magnets, All Rights Reserved