Trang chủ   Kiến thức nhà đẹp
01

Những Lưu Ý “VÀNG” Khi Thiết Kế Bể Bơi Cho Gia Đình TỐT NHẤT

Có một bể bơi trong nhà quả thực là một điều vô cùng tuyệt vời. Bạn sẽ không cần phải mất tiền để mua vé vào những bể bơi công cộng đông người nữa. Mà giờ đây, bạn có thể thoải mái tự do bơi lội ngay trong chính bể bơi nhà mình vào bất cứ lúc nào mà bạn muốn.Tuy nhiên có những lưu ý khi thiết kế bể bơi mà bạn cần phải nắm được khi muốn thiết kế bể bơi cho gia đình mình.

nhung-luu-y-khi-thiet-ke-be-boi

Những lưu ý khi thiết kế bể bơi.

Cuộc sống ngày càng hối hả, càng hiện đại thì những nhu cầu về chăm sóc sức khỏe, về giải trí của con người cũng ngày càng tăng.

Ngày nay, nhất là vào những ngày hè nắng nóng thì việc tìm đến những bể bơi công cộng để làm mát mình tại các thành phố lớn ngày càng nhiều. tuy nhiên ở bể bơi công cộng thì lại quá đông người, khiến cho nước ở đây cũng không được sạch sẽ cho lắm, do đó với những nhà có điều kiện và có diện tích đất rộng rãi, họ thường nghĩ đến giải pháp xây dựng một bể bơi mini ở trong gia đình giúp cho các thành viên trong gia đình có thể thoải mái vui chơi, đùa nghịch với nước mà không cần phải đến những bể bơi công cộng.

nhung-luu-y-khi-thiet-ke-be-boi

Tuy nhiên việc thiết kế và xây dựng một bể bơi ở trong nhà không phải là một việc làm dễ dàng. Khi thiết kế và xây dựng bể bơi trong nhà cũng gặp rất nhiều khó khăn.

Tuy nhiên nếu nắm rõ những lưu ý khi thiết kế bể bơi mà kientrucancuong.com chia sẻ sau đây chắc chắn bạn sẽ có một bể bơi như ý cho gia đình.

1. Về hình dáng của bể bơi trong nhà nên thiết kế như thế nào?

Một trong những lưu ý khi thiết kế bể bơi cho gia đình mà bạn cần phải để y đến đó chính là hình dáng của bề bơi. Hình dáng của bể bơi trong nhà không chỉ có ý nghĩa về mặt phong thủy, kiến trúc mà còn thể hiện được sự  tinh tế. Hình dạng bể bơi khác nhau sẽ quy định những ý nghĩa cũng như cách thiết kế khác nhau. Bể bơi trong nhà có rất nhiều hình dáng khác nhau như hình bầu dục, hình vuông, hình chữ nhật….

nhung-luu-y-khi-thiet-ke-be-boi

Những bể bơi có các cạnh nhọn thường không được các nhà thiết kế khuyến khích vì xét về mặt phong thủy thì nó không tốt cho ngôi nhà của bạn. Tùy thuộc vào sở thích của mỗi gia đình mà bể bơi của mỗi gia đình có những hình dáng khác nhau.

Nếu bể bơi trong nhà được thiết kế là hình đa giác thì hãy đặt những chậu cây xanh ở các góc để giảm độ sắc nhọn của các góc cạnh.

2.Độ lớn cho bể bơi trong nhà?

Không  giống như các bể bơi ngoài trời, khi thiết kế bể bơi trong nhà thì các kiến trúc suư thường dựa vào nhu cầu sử dụng của gia đình mà thiết kế bể bơi có diện tích phù hợp. Không những thế khi thiết kế bể bơi trong nhà thì các kiến trúc sư còn phải tính toán một cách kỹ lưỡng giữa kích thước của bể bơi với kích thước tổng thể và kiến trúc chung của ngôi nhà. Về mặt phong thủy nếu bể bơi có diện tích quá lớn thì sẽ chèn ép sinh khí và mang đến những năng lượng xấu cho ngôi nhà, nhất là khi nó lại nằm ở trong nhà.Vậy nên xây hồ bơi có diện tích phù hợp với ngôi nhà, để đón may mắn, tài lộc cho chủ gia đình.

nhung-luu-y-khi-thiet-ke-be-boi

Thông thường thì, kích thước hồ bơi trong nhà khoảng 15m2 là lý tưởng, với độ lớn này thì bể bơi vừa không chiếm quá nhiều diện tích sử dụng của ngôi nhà mà vừa thể hiện được sự sang trọng, đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng, vui chơi, luyện tập thể dục thể thao của gia đình mình.

3.Vị trí đặt bể bơi trong nhà.

Hiện nay nhu cầu xây một bể bơi ở trong nhà của những gia đình có điều kiện kinh tế khá giả ngày càng cao. Việc có một bể bơi ở trong nhà không chỉ thể hiện sự giàu có của gia chủ mà còn là biện pháp giúp cho các thành viên trong gia đình có thể dễ dàng tiếp cận được với bộ môn thể thao bơi lội rất tốt cho sức khỏe này.

nhung-luu-y-khi-thiet-ke-be-boi

Về mặt phong thủy đây cũng là một điều rất tốt cho ngôi nhà của bạn.

Tuy nhiên không phải gia đình nào cũng có diện tích đất đủ rộng để có thể đặt một chiếc bể bơi lớn ở trong nhà. Ý tưởng bể bơi trên sân thượng là một ý tưởng khá tuyệt vời cho những gia đình có diện tích đất không quá rộng… Chắc chắn bạn cũng đã từng biết đến các ý tưởng thiết kế bể bơi trên sân thượng, hay tại các khu chung cư cao cấp….

Đặt bể bơi trên sân thượng không những Hiện nay, nhờ sự phát triển của xây dựng hiện đại, mọi ý tưởng thiết kế bể bơi đều có thể thực hiện được trong ngôi nhà của bạn. Chắc chắn bạn cũng đã từng biết đến các ý tưởng thiết kế bể bơi trên sân thượng, hay tại các khu chung cư cao cấp….

nhung-luu-y-khi-thiet-ke-be-boi

Việc đặt bể bơi trên sân thượng không những giúp cho gia chủ tiết kiệm được diện tích mà còn thể hiện được sự cá tính cho công trình, đồng thời, với mẫu bể bơi trên sân thượng, bạn có thể thoải mái tận hưởng cảm giác mát mẻ, gần gũi với thiên nhiên, tương tự như cảm giác được gần trời, gần biển. Điều đó thật tuyệt vời trong cuộc sống hối hả hiện tại. Tất cả đều góp phần mang đến cho con người những trải nghiệm thú vị. Hoặc, những không gian bể bơi dưới tầng hầm, hay mái nhà… đều là những khoảng không gian tuyệt vời và tạo lên nhiều trải nghiệm thú vị cho mỗi mẫu thiết kế nhà ở đẹp.

nhung-luu-y-khi-thiet-ke-be-boi