• Tuvan.kientrucancuong@gmail.com

Hình thức thiết kế

Loại thiết kế

Khu vực

TỔNG HỢP] 15+ Những Điều Kiêng Kỵ Khi Thiết Kế Phòng Ngủ

Một phần ba thời gian mỗi ngày bạn đều trải qua trong phòng ngủ. Do đó, căn phòng ngủ thỏa mái, tiện nghi hợp phong thủy rất quan trọng để bạn nghỉ ngơi sau ngày làm việc mệt mỏi. Dưới đây chính là những điều kiêng kỵ khi thiết kế phòng ngủ mà bạn nên biết.

nhung-dieu-kieng-ky-khi-thiet-ke-phong-ngu

Những điều kiêng kỵ khi thiết kế phòng ngủ

- Phòng ngủ kỵ thường kỵ quá lớn hay quá nhỏ:

Diện tích không gian phòng ngủ nên nằm trong khoảng từ 15 - 20 mét vuông. Nếu phòng ngủ lớn quá sẽ khiến căn phòng trống rỗng do quá nhiều khoảng trống, cũng như nội khí khó tụ hợp. Đối với những căn phòng quá nhỏ nó sẽ mang cảm giác chật hẹp, gây ra cảm giác bị bí bách, khó chịu, từ đó ảnh hưởng tới giấc ngủ.

- Phòng ngủ được thiết kế ánh sáng không hợp lý

Trong quá trình thiết kế phòng ngủ bạn nên thiết kế cửa sổ để dòng chảy không khí được lưu thông hơn, ánh sáng thiên nhiên vào ban ngày sẽ khiến cho chủ nhà cảm thấy thỏa mái và dễ chịu hơn.

nhung-dieu-kieng-ky-khi-thiet-ke-phong-ngu

Do đó bạn cần tránh cường độ ánh sáng có cường đồ mạnh hay những ánh sáng quá gay gắt bạn nên sử dụng thêm treo rèm cửa. Khi bạn để căn phòng quá sáng sẽ khiến cho bạn khó ngủ hơn, hay dễ bị cáu gắt, làm việc không thuận lợi, học hành không tiến bộ.

- Kiêng bố trí cửa phòng ngủ đối diện với phòng vệ sinh

Phòng vệ sinh chính là nơi sản sinh ra những hơi ẩm, uế khí hay những năng lượng xấu do nó chứa đựng những thứ không được sạch sẽ. Chính vì thế, nếu bạn để cửa phòng ngủ đối diện với nhà vệ sinh sẽ khiến không gian phòng ngủ đón nhận trực tiếp những điều xấu trên, dẫn tới ảnh hưởng cho sức khỏe.

nhung-dieu-kieng-ky-khi-thiet-ke-phong-ngu

- Tránh thiết kế cửa phòng ngủ tiếp giáp hoặc đối diện với nhà bếp

Phòng bếp là nơi để chiên xào, nấu nướng và từ đó sinh ra khí thải. Do đó, nếu bạn thiết kế cửa phòng đối diện với bếp sẽ làm cho sức khỏe bị ảnh hưởng không tốt và nhất là thận và hệ bài tiết. Theo phong thủy nó còn khiến công việc không ổn định. Do bếp lửa lại là vật thể sinh ra nhiệt chính vì thế bạn không nên đặt cạnh phòng ngủ vì nó sẽ khiến cho giấc ngủ không được sâu, dễ bị tỉnh giấc.

- Kiêng đặt tấm gương lớn đối diện với phòng ngủ

Phong thủy cho rằng gương sẽ có tác dụng để phản xạ và đẩy các dòng sát khí đi ra hướng khác. Do đó, việc đặt gương đối diện với cửa phòng ngủ sẽ vô tình đẩy các luồng khí hung xát thẳng vào trong phòng, khiến cho chủ nhân sẽ bị phá rối và cản trở.

nhung-dieu-kieng-ky-khi-thiet-ke-phong-ngu

- Tránh đặt gương đối diện với giường

Như những gì mà chúng tôi chia sẻ trên việc để gương đối diện giường cũng sẽ phản xạ lại các luồng sát khí không tốt lên giường ngủ sẽ khiến chủ nhân căn phòng dễ gặp ác mộng và đau đầu.

- Tránh đặt đầu giường và chân giường đối được đặt đối diện với cửa phòng.

Phòng ngủ đều cần tới sự yên tĩnh, do đó việc bố trí giường ngủ nằm cạnh cửa phòng đóng mở liên tục sẽ khiến người trong phòng dễ dàng bị giật mình, hay có những cảm giác sợ hãi không rõ lý do.

nhung-dieu-kieng-ky-khi-thiet-ke-phong-ngu

- Tránh bố trí cửa sổ ở đầu giường

Theo phong thủy, người ta hay tránh đặt đầu giường ngay dưới cửa sổ chính là điều cấm kỵ vì cửa sổ là nơi lưu thông không khí, nếu đặt đầu giường tại những luồng khí lạnh giá, độc hại hay ẩm ướt sẽ tác động trực tiếp tới người nằm. Nếu nằm trên giường mà có cảm giác bất an, mệt mỏi hay mắc các bệnh về đường hô hấp thì bạn nên thay đổi hướng đặt giường nhé.

- Tránh để đầu giường nằm dưới xà ngang.

Khi thiết kế nhà ở, trành nhà nên được làm bằng phẳng vì không nên để xuất hiện xà ngang do xà ngang trên đầu sẽ mang tới cảm giác nặng nề, sợ hãi. Người ngủ cũng cảm thấy khủng hoảng tinh thần, đau đầu kinh niên và ảnh hưởng đến giao tiếp xã hội cũng như sự nghiệp.

nhung-dieu-kieng-ky-khi-thiet-ke-phong-ngu

- Tránh để đầu giường tựa vào một bức tường không vững chắc

Hoặc bạn nên tránh để khoảng trống hoặc sau đầu giường có lối đi vì sẽ tạo lên cảm giác không an toàn, dễ hoảng hốt, ngủ hay bị mê sảng có thể nghi ngờ mọi việc, sự nghiệp đi xuống.

- Tránh đặt giường quá cao so với mặt đất
Theo phong thủy, giường ngủ chỉ nên đặt cao khỏi mặt sàn không quá 50cm, gầm giường và hai bên giường nên có khoảng trống để giúp lưu thông không khí, tạo thuận lợi để lau chùi, quét dọn, giảm bụi bặm và độ ẩm xâm nhập vào đệm. Trường hợp giường quá thấp hay quá cao để ảnh hưởng đến tinh thần và thể chất.

nhung-dieu-kieng-ky-khi-thiet-ke-phong-ngu

- Tránh đặt nhiều cây xanh trong phòng ngủ
Cây xanh, hoa cỏ nếu để quá nhiều trong phòng ngủ sẽ dễ tập trung âm khí. Vì vào ban đêm, thực vật sẽ thải ra CO2 từ đó làm ảnh hưởng tới không khí và làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Hiện nay, rất nhiều gia chủ thường mắc phải những điều kiêng kỵ khi thiết kế phòng ngủ. Những kiến thức này mà An Cường chia sẻ, hy vọng sẽ mang tới nhiều điều hữu ích cho bạn, để bạn có thể tự bố trí một môi trường nghỉ ngơi tốt nhất cho cả gia đình.

nhung-dieu-kieng-ky-khi-thiet-ke-phong-ngu

Nguồn: kientrucancuong.com

3 Nguyên Tắc Phong Thủy KHi Chọn Mua Căn Hộ Chung Cư Ai Cũng Cần Phải Biết

  • Ngày cập nhật: 31/10/2019
  • Chuyên mục: Kiến thức nhà đẹp

Cách xem phong thủy nhà chung cư theo tuổi hóa HUNG thành LÀNH

  • Ngày cập nhật: 30/10/2019
  • Chuyên mục: Kiến thức nhà đẹp

Gửi yêu cầu tư vấn

Gọi ngay: 0906 213 688

© 2018 Keywords Magnets, All Rights Reserved