Trang chủ   Kiến thức nhà đẹp
01

[TỔNG HỢP] Các Mô Hình Thiết Kế Nhà Hàng ĐƠN GIẢN – NHẸ NHÀNG –CHUYÊN NGHIỆP

Mô hình thiết kế nhà hàng là điều đầu tiên mà các chủ đầu tư cần xác định trước khi bắt đầu tiến hành các bước tiếp theo. Hiện nay, có rất nhiều mô hình nhà hàng để các chủ đầu tư lựa chọn loại hình kinh doanh phù hợp với bản thân, với từng loại hình kinh doanh lại phù hợp với một phong cách thiết kế khác nhau. Sau đây, kiến trúc An Cường sẽ chia sẻ một số loại hình kinh doanh nhà hàng cùng những đặc điểm trong thiết kế tương ứng để các chủ đầu tư tiện theo dõi và xác định mô hình kinh doanh mà mình hướng tới.

 

mo-hinh-thiet-ke-nha-hang-

 

Mô hình thiết kế nhà hàng Buffet

Hiện nay, với mô hình kinh doanh dạng nhà hàng buffet có 2 xu hướng thiết kế cơ bản đó là trong nhà và ngoài trời. Với loại hình kinh doanh này, thiết kế cần đáp ứng được yêu cầu về diện tích để mang lại không gian thông thoáng, dễ di chuyển cho những thực khách khi đến đây. Bên cạnh đó, hệ thống điều hòa, ngăn bụi để đảm bảo an toàn thực phẩm cũng cần được đặc biệt chú ý, nhất là đối với mô hình nhà hàng buffet ngoài trời thì đây chính là yêu cầu bắt buộc.

 

mo-hinh-thiet-ke-nha-hang-

 

Mô hình thiết kế nhà hàng phục vụ theo suất

Không giống với nhà hàng buffet, không gian dành cho bàn ăn của mô hình nhà hàng này cần được sắp xếp hợp lí để có thể linh hoạt, phù hợp cho khách hàng dễ dàng ghép bàn hoặc ngồi theo nhóm. Một vài trường hợp, bên cạnh khu vực ăn uống chung thì nhà hàng cũng có những không gian phòng riêng dành cho những khách hàng có yêu cầu đặc biệt, mong muốn sự riêng tư.

 

mo-hinh-thiet-ke-nha-hang-

 

Mô hình thiết kế nhà hàng phục vụ đồ ăn nhanh

Đây là mô hình kinh doanh càng ngày càng phổ biến, nhất là tại các trung tâm thương mại do thiêt kế không quá phức tạp, chủ yếu đề cao sự tiên nghi, thoải mái. Yêu cầu về nội thất cũng không quá khắt khe, đơn giản hơn so với những mô hình nhà hàng khác rất nhiều, phần lớn màu sắc được sử dụng cho nội thất tại các nhà hàng phục vụ đồ ăn nhanh là xanh, vàng hoặc đỏ.

 

mo-hinh-thiet-ke-nha-hang-

 

Mô hình thiết kế nhà hàng phục vụ sự kiện

Với các mô hình nhà hàng khác thì để thiết kế nhà hàng phục vụ sự kiện cần rất chú ý trong thiết kế nội thất để đảo bảo không gian nhà hàng luôn sang trọng và cao cấp để đáp ứng nhu cẩu tổ chức các sự kiện như đám cưới, sinh nhật,… của số lượng đông đảo các khách hàng.

 

mo-hinh-thiet-ke-nha-hang-

 

Mô hình thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói

Hầu hết nhà hàng mô hình này được thiết kế dựa trên chất liệu gỗ để tạo cảm giác gần gũi, ấm cũng nhưng cũng hết sức lịch sự, sang trọng kết hợp với nguồn sáng tự nhiên từ các khung cửa kính rộng mang lại cho thực khách cảm giác thông thoáng. Và hệ thống các ống hút mùi chính là yếu tố đáng phải quan tâm nhất để giúp cho không khí trong nhà hàng được lưu thông mà không khiến quần áo của khách hàng bị ám mùi thức ăn hay mùi khói.

 

mo-hinh-thiet-ke-nha-hang-

 

Mô hình thiết kế nhà hàng hải sản

Điều mà các thực khách quan tâm nhất khi đến với các mô hình nhà hàng dạng này đó là độ tươi sống của thực phẩm, các loại hải sản. Chính vì thế, việc thiết kế các bể chứa để trưng bày hải sản không những giúp nhà hàng tạo được điểm nhấn trong lòng thực khách mà còn cho thấy sự tươi ngon của những nguyên liệu mà nhà hàng sử dụng. Về nội thất sử dụng cho nhà hàng dạng này nên ưu tiên những vật dụng trang trí có màu sắc xanh mát để mang lại cảm giác mới mẻ cho khách hàng khi đến đây.

 

mo-hinh-thiet-ke-nha-hang-

 

Mô hình thiết kế nhà hàng chay

Nhắc đến đồ chay, điều mà các thực khách hướng đến đầu tiên chính là cảm giác bình an khi đến mô hình nhà hàng dạng này. Bởi vậy, không gian của nhà hàng cần đáp ứng được sự yên tĩnh cần thiết, cùng với đó là những đồ nội thất mang những biểu tượng thanh tịnh, tươi mát như hoa sen, nhành liễu,… Màu sắc mà các nhà hàng chay nên sử dụng là những màu sắc như trắng hoặc xanh nhạt để mang lại cảm giác giản dị và mộc mạc cho toàn bộ không gian.

 

mo-hinh-thiet-ke-nha-hang-

 

Mô hình thiết kế nhà hàng BBQ

Nhà hàng BBQ là nhà hàng yêu cầu sự tối ưu về không gian đảm bảo sự thông thoáng hợp lí cho những thực khách khi đến với nhà hàng. Nội thất nhà hàng BBQ sử dụng cần linh hoạt và tiện dụng cũng như đảm bảo được sự an toàn cho thực khách khi đến với nhà hàng này. Do là nhà hàng BBQ nên hệ thống hút mùi và hút khói sẽ giúp cho không khí trong nhà hàng dễ dàng lưu thông và không ám mùi vào quần áo của khách hàng khi dùng bữa tại đây.

 

mo-hinh-thiet-ke-nha-hang-

 

Với mỗi loại hình kinh doanh nhà hàng sẽ có một mô hình thiết kế nhà hàng phù hợp dành riêng cho loại hình đó. Các nhà đầu tư cần chú ý để đạt được hiệu quả cao nhất trong thiết kế cơ sở kinh doanh nhà hàng của mình. Hi vọng với những thông tin trên đây, các chủ dầu tư có thể dễ dàng hơn trong việc xác định mô hình nhà hàng mà mình hướng tới để có được những giải pháp thiết kế tối ưu.

 

mo-hinh-thiet-ke-nha-hang-

​​​​​​​

​​​​​​​Nguồn: http://kientrucancuong.com