Trang chủ   Kiến thức nhà đẹp
01

#Mẫu Nhà Hàng Đơn Giản ĐỘC ĐÁO – ĐẦY CUỐN HÚT – MIỄN PHÍ THIẾT KẾ

Làm thế nào để có một mẫu nhà hàng đơn giản nhưng lại đủ đẹp và độc đáo để tu hút thực khách? Đó là câu hỏi của hầu hết các chủ đầu tư và là thách thức dành cho các kiến trúc sư. Bởi để có một nhà hàng hoàn thiện luôn luôn cần sự kết hợp của rất nhiều yếu tố, mà nội thất, kiến trúc và phong thủy là một trong những yếu tố chính. Để giúp các bạn hiểu hơn về những vấn đề này, kiến trúc An Cường muốn chia sẻ một số thông tin sau:

🌸 [MÊ MỊ] Ngắm Nhìn Không Gian Nội Thất Nhà Hàng Đẹp KHÔNG THỂ RỜI MẮT

🌸 [NGẮM NHÌN] Nội thất nhà hàng ăn nhanh SANG TRỌNG - HIỆN ĐẠI
 

mau-nha-hang-don-gian

 

1, Để thiết kế mẫu nhà hàng đơn giản nhưng thu hút

Để thiết kế một nhà hàng cần có một bộ “khung” là các mẫu nhà hàng đơn giản đã được kiến trúc sư thiết kế dựa trên những tính toàn kỹ lưỡng,  được phân chia các khu vực như khu vực ăn uống chung, khu vực bếp, khu vực quầy bar… một cách hợp lý tỉ mỉ bằng việc trả lời những câu hỏi sau

 

mau-nha-hang-don-gian

 

Nhà hàng theo phong cách nào?

Đây chính là câu hỏi mà các chủ đầu tư cần trả lời đầu tiên trước khi kiến trúc sư bắt tay vào thiết kế. Nhà hàng của bạn kinh doanh mặt hàng gì thì cần có phong cách đặc trưng cho mặt hàng đó, với không gian và phong cách phù hợp với điều kiện và tình hình thực tế tại mặt bằng mà bạn hiện đang sở hữu. Phong cách này còn cần lựa chọn để đáp ứng được sự thoải mái của thực khách khi đến với nhà hàng của bạn.

 

mau-nha-hang-don-gian

 

Phân chia khu vực ra sao?

Sau khi xác định được phong cách của nhà hàng thì việc tiếp theo chính là phân chia khu vực trên cơ sở diện tích mặt bằng chủ đầu tư sở hữu sao cho hợp lý. Để phân chia một cách hài hòa giữa các khu vực thì việc đặt mình vào vị trí của thực khách là vô cùng cần thiết. Dựa vào cảm giác của thực khách, chúng ta có thể biết được diện tích tối thiểu đủ để khiến thực khách cảm thấy thoải mái mà không gây lãng phí không gian nhà hàng. Tùy vào từng mẫu nhà hàng đơn giản được thiết kế theo từng phong cách mà sẽ ứng với không gian thoải mái dành cho khách hàng khác nhau. Như đối với mẫu nhà hàng đơn giản phong cách Nhật thì khồn gian sử dụng sẽ thườn rộng hơn so với những phong cách thiết kế nhà hàng khác vì với phong cách này, thực khách phải ngồi bệt, nên diện tích cũng khác so với những nhà hàng có sắp xếp bàn ghế làm chỗ ngồi cho thực khách.

 

mau-nha-hang-don-gian

 

2, Các điều kiện để thiết kế mẫu hàng hàng đơn giản

 Sau khi có được bản vẽ của các mẫu nhà hàng đơn giản thì việc thiết kế nội thất chính là bước giúp nhà hàng của bạn thành hình và hoàn thiện, để sở hữu một nhà hàng đơn giản nhưng đẹp và thu hút thì các yếu tố sau là những điều mà bạn không thể bỏ qua:

 

mau-nha-hang-don-gian

 

Màu sắc

Trong thiết kế, màu sắc luôn là yếu tố trực tiếp mang lại cảm xúc cho người nhìn. Chính vì thế, đây cũng chính là điểm giúp các nhà hàng gây ấn tượng đối với thực khách của mình. Để làm được điều đó thì các mẫu nhà hàng đơn giản cần lựa chọn các màu đơn sắc, đơn giản, mang đến cho thực khách cảm giác bình dị, không quá cầu kì.

 

mau-nha-hang-don-gian

 

Ánh sáng

Bên cạnh ánh sáng thì màu sắc cũng chính là yếu tố không thể không nhắc tới khi thiết kế nội thất nhà hàng. Ánh sáng có tác dụng rát lớn trong việc hiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn, kích thích vị giác của thực khách trong khi sử dụng dịch vụ của nhà hàng. Bên cạnh đó, phân bố ánh sáng hợp lý với ánh sáng nhạt cũng sẽ mang lại cho đồ nội thất sự đặc biệt và sang trọng cần có của nó.

Khi sử dụng đúng nguồn sáng và góc sáng phù hợp bạn sẽ tạo được độ lấp lánh phát ra từ chén, đĩa, ly,…

 

mau-nha-hang-don-gian

 

Nội thất

Đây chính là yếu tố quan trọng nhất để hoàn thiện thiết kế, bởi nó sẽ quyết định phong cách mà bạn muốn nhà hàng của mình hướng tới khi kết hợp với màu săc và ánh sáng. Nhưng có một số gợi ý nhỏ dành cho bạn đó là: Với mẫu nhà hàng đơn giản thì các vật liệu từ tre, gỗ, nứa,. sẽ giúp thể hiện rõ nhất phong cách đơn giản nhưng vẫn giữ được sự sang trọng cần thiết.

 

mau-nha-hang-don-gian

 

3, Phong thủy trong thiết kế mẫu nhà hàng đơn giản

Đối với hầu hết những người kinh doanh thì yếu tố phong thủy luôn có một vị trí rất quan trọng. Chính vì thế kiến trúc An Cường có một lưu ý nhỏ dành cho các chủ đầu tư đó là: Chiều cao của nhà hàng thấp có thể sẽ khiến cho vượng khí  của nhà hàng bị ngưng đọng, không thể xoay chuyển, vượng khí bên ngoài không thể xâm nhập mà vượng khí ở trong không thể thoát ra. Đồng thời, nếu chiều cao thấp khoảng 2,8 đến 3m thì thực khách khi đến nhà hàng của bạn sẽ chịu cảm giác ngột ngạt, bức bách, không tốt cho thực khách và cho cả nhà hàng của bạn.

 

mau-nha-hang-don-gian

 

Mong rằng với những chia sẻ trên đây của kiến trúc An Cường sẽ giúp các chủ đầu tư và các kiến trúc sư sớm có được những thiết kế mẫu nhà hàng đơn giản nhưng đáp ứng được yêu cầu về độ độc đáo cũng như gây được ấn tượng tốt trong lòng các thực khách.

🌸 [Thưởng Thức] Thiết Kế Nội Thất Nhà Hàng Nhật CUỐN HÚT - ĐỘC ĐÁO - MỚI LẠ

🌸 [CÔNG TY] AN CƯỜNG Thiết Kế - Thi Công Nội Thất Nhà Hàng Hiện Đại

CÔNG TY CP KIẾN TRÚC AN CƯỜNG
Email: Tuvan.kientrucancuong@gmail.com
Hotline: 0906 213 688
website: kientrucancuong.com