• Tuvan.kientrucancuong@gmail.com

Hình thức thiết kế

Loại thiết kế

Khu vực

#Những Lưu Ý Khi Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Cực Kỳ “QUAN TRỌNG”

Trên thực tế, diện tích của hầu hết các căn chung cư hiện nay thường khá hạn chế. Do vậy giải pháp duy nhất cho không gian của những căn chung cư nay đó chính là bố trí và thiết kế nội thất sao cho hợp lý, khoa học và đảm bảo tính thẩm mỹ để giúp gia chủ có một không gian sống lý tưởng nhất. Để làm được điều đó thì các kiến trúc sư cần nắm được những lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư mà Kiến trúc An Cường sẽ chia sẻ ngay sau đây để đáp ứng được tất cả những yêu cầu trên cho không gian sống trong một căn chung cư.

 

luu-y-khi-thiet-ke-noi-that-chung-cu

 

Tìm hiểu không gian thực tế trước khi thiết kế

 Đây chính là một trong những lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư đầu tiên mà các kiến trúc sư cần chú ý. Bởi trước khi bắt tay vào thiết kế thì các kiến trúc sư không nên chỉ nhìn qua bản vẽ mà gia chủ cung cấp mà cần tìm hiểu không gian thực tế của căn cung cư để có thể nắm rõ được không gian, từ đó mới có thể có được cái nhìn tổng quan dể lên ý tưởng cụ thể cho từng khi vực.

Điều này được coi là tiêu chí đầu tiên trong các lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư bởi nhiều kiến trúc sư chưa có kinh nghiệm trong thiết kế nội thất chung cư thường cho rằng không gian của căn chung cư nào cũng giống nhau bởi hầu hết thiết kế của các căn chung cư bên ngoài đều khá giống nhau.

 

luu-y-khi-thiet-ke-noi-that-chung-cu

 

Bởi vậy, việc tìm hiểu kỹ về không gian thực tế của căn chung cư sẽ giúp cho các kiến trúc sư nắm được chính xác ưu và nhược điểm của không gian trong căn hộ chung cư. Nhờ vậy việc lên ý tưởng thiết kế cũng như lựa chọn các đồ nội thất sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Cùng với đó, các căn chung cư thường có không gian được thiết kế liên thông nên trong quá trình thiết kế, các kiến trúc sư cần căn cứ vào đặc điểm đó để có thể thiết kế nội thất cũng như trang trí và sắp xếp sao cho hợp lý. Ngoài ra, việc tìm hiểu và nắm được không gian của căn hộ chug cư sẽ giúp các kiến trúc sư giải quyết được rất nhiều vấn đề trong quá trình thiết kế như lựa chọn kích thước đồ nội thất, màu sắc hay kiểu dáng của các đồ nội thất, tránh được tình trạng lựa chọn những đồ nội thất không phù hợp hay kích thước không vừa vặn với căn hộ.

 

luu-y-khi-thiet-ke-noi-that-chung-cu

 

Tạo điểm nhấn khi thiết kế nội thất

 Bên cạnh lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư nói trên thì việc tạo điểm nhấn trong quá trình thiết kế cũng là một điểm mà các kiến trúc sư cần hết sức lưu ý. Bởi bất cứ thiết kế nội thất nào cũng rất cần tạo được một điểm nhấn đặc biệt để tạo nên sự thu hút và ấn tượng trong không gian cho người nhìn.

Nếu các kiến trúc sư không tạo được điểm nhấn qua thiết kế nội thất thì sẽ khiến cho không gian của căn hộ chung cư đó trở nên nhạt nhòa và đơn điệu. Đồng thời một thiết kế như vậy sẽ không có được sự phong phú về màu sắc cũng như kiểu dáng để giúp phân chia không gian, khu vực trong căn hộ một cách hài hòa.

 

luu-y-khi-thiet-ke-noi-that-chung-cu

 

Để chọn được điểm nhấn trong căn hộ chung cư thì các kiến trúc sư cần bàn bạc với gia chủ để có thể thống nhất xem gia chủ muốn những người đến với căn nhà của mình nhìn thấy điều gì đầu tiên, từ đó mới lên phương án thiết kế phù hợp. Một mẹo nhỏ khi thiết kế nội thất phòng khách của căn hộ chung cư đó là lựa chọn vị trí đặt kệ tivi và chọn đó làm điểm nhấn và trang trí thêm một số điểm nhấn khác để thu hút người nhìn.

Ngoài ra, các kiến trúc sư cũng có thể tạo điểm nhấn bằng chính đồ nội thất như bàn ghế hay salon trong phòng khách. Cùng với đó, ở những không gian xung quanh, các kiến trúc sư chỉ cần thêm một số điểm nhấn hay một bức tường được vẽ họa tiến hay tranh 3D là có thể dễ dàng tạo được điểm nhấn cho bất cứ ai bước vào không gian căn hộ.

 

luu-y-khi-thiet-ke-noi-that-chung-cu

 

Tạo màu sắc và ánh sáng phù hợp khi thiết kế nội thất

Đây cũng chính là một trong những lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư vô cùng quan trọng bởi màu sắc và ánh sáng chính là yếu tố không thể thiếu giúp các kiến trúc sư tạo nên một không gian hoàn hảo và cũng là yếu tố giúp cho đồ nội thất thể hiện tối đa vẻ đẹp của nó

Căn cứ vào phong cách thiết kế nội thất mà các kiến trúc sư cùng các gia chủ thống nhất lựa chọn mà các kiến trúc sư có được những phương án về màu sắc cũng như kiểu dáng nội thất cùng ánh sáng sao cho phù hợp và hài hòa.

 

luu-y-khi-thiet-ke-noi-that-chung-cu

 

Hi vọng với những lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư mà Kiến trúc An Cường chia sẻ trên đây đã giúp các kiến trúc sư chú trong hơn trong quá trình lên phương án thiết kế cũng như lựa chọn đồ nội thất cho một căn hộ chung cư.

​​​​​​​Nguồn: kientrucancuong.com

3 Nguyên Tắc Phong Thủy KHi Chọn Mua Căn Hộ Chung Cư Ai Cũng Cần Phải Biết

  • Ngày cập nhật: 31/10/2019
  • Chuyên mục: Kiến thức nhà đẹp

Cách xem phong thủy nhà chung cư theo tuổi hóa HUNG thành LÀNH

  • Ngày cập nhật: 30/10/2019
  • Chuyên mục: Kiến thức nhà đẹp

Gửi yêu cầu tư vấn

Gọi ngay: 0906 213 688

© 2018 Keywords Magnets, All Rights Reserved