• Tuvan.kientrucancuong@gmail.com

Hình thức thiết kế

Loại thiết kế

Khu vực

{Tìm hiểu} Quan Niệm Hướng Nhà Chung Cư Theo Phong Thủy Xưa Và Nay

Nhà ở chung cư hiện nay đang là một loại hình nhà ở rất được các cư dân đón nhận. Những căn nhà chung cư với nhiều dịch vụ tiện ích, mà quan trọng nhất đó chính là sự an toàn và giá thành rẻ đã trở thành sự lựa chọn của nhiều gia đình. Trong bài viết này kiến trúc An Cường sẽ chia sẻ với bạn một số điều cần biết về cách chọn hướng nhà chung cư theo phong thủy.

hướng nhà chung cư theo phong thủy

Hướng nhà chung cư theo phong thủy hiện đang là một vấn đề được các cư dân vô cùng quan tâm vì có những luồng ý kiến trái chiều nhau. Có ý kiến thì cho rằng mua nhà chung cư, hướng chính phải là hướng cửa đi vào nhà, cũng có ý kiến cho rằng hướng chính là hướng ban công. Vậy đâu mới là hướng nhà chung cư hợp phong thủy.

Quan niệm về hướng nhà chung cư hợp phong thủy

Nói về hướng nhà chung cư hiện nay đang có hai luồng ý kiến cho rằng nhà hướng nhà chung cư là hướng nhà chính, và một ý kiến khác thì cho rằng hướng nhà chính là hướng ban công.

  • Hướng nhà chung cư là hướng cửa chính

Theo quan niệm xưa kia thì cửa chính là nơi ra vào nhà, cho nên hướng này đương nhiên sẽ là hướng chính, và nhà ở chung cư cũng thế, hướng cửa đi vào căn hộ chính là hướng của căn hộ chung cư. Về bản chất, hướng chính của ngôi nhà chính là nơi nạp khí cho ngôi nhà. Mà khí trong phong thủy được tạo thành là bởi sự vận động và tương tác của con người với căn nhà mà hoàn toàn không phải là những yếu tố nắng và gió tự nhiên.

Và hướng cửa chính của ngôi nhà mới là yếu tố mang tính xác định đến hướng của ngôi nhà, bởi ngôi nhà chỉ có thể ở, sinh hoạt khi có cửa chính, hơn nữa mọi hoạt động của con người chỉ có thể duy trì hàng ngày khi đi qua cửa chính. Bởi vậy theo quan niệm xưa cũ thì hướng của ngôi nhà chính là hướng cửa ra vào còn hướng ban công không mang ý nghĩa quyết định đến việc căn hộ có phù hợp với gia chủ hay không.

Và ý kiến này cũng cho rằng, một ngôi nhà có thể có nhiều cửa sổ và cửa ban công, nhưng nếu không có một cánh cửa chính thì không phải là một ngôi nhà. Nhưng ngược lại, một ngôi nhà chỉ cần có 1 cửa ra vào thôi cũng vẫn được coi là một ngôi nhà. Tuy nhiên nếu điều đó xảy ra thì ngôi nhà đó sẽ không được người ta lựa chọn vì nó rất bế khí, không khác gì như ta đang sống trong một căn hầm vậy.

Nhưng người ta lại đặt ra câu hỏi rằng hướng cửa chính chỉ được ứng dụng với nhà ở mặt đất, phải được tiếp xúc với đất. Vậy nên phải chăng hướng chính của căn hộ chung cư nên là hướng cửa của cả tòa nhà chung cư chứ không phải là hướng chính của từng căn. Nếu là vậy thì hướng cửa chính của các tòa cung cư thường rất bít khí, trong khi đó thì các cửa ban công chính mới là nơi đón được nhiều thiên khí, địa khí và được cho là hướng tốt của ngôi nhà.

  • Cửa ban công mới là hướng chính của ngôi nhà

Đây là một quan niệm khá mới mẻ trong kiến thức phong thủy và kiến trúc nhà ở. Và theo như ông Nguyễn Mạnh Linh, trưởng phòng phong thủy kiến trúc, viện quy hoạch và kiến trúc đô thị thì điều quan trọng nhất trong việc xác định hướng chính của một ngôi nhà đó chính là thiên khí và địa khí. Và điều này thì khó có thể cảm nhận được, và ít khi chịu sự tác động theo những suy nghĩ chủ quan của con người. Tuy nhiên thì thiên khí và địa khí lại có thể dựa vào khoa học phong thủy và các loại máy móc để đo đạc.

hướng nhà chung cư theo phong thủy

Và thực tiễn đã cho chúng ta thấy rằng nơi đón khí tốt nhất cho một căn hộ chung cư chính là nơi đón được nhiều ánh sáng nhất, và đó chính là mặt phòng khách nơi có ban công chính. Và kết quả đo đạc bằng máy cảm ứng hay máy đo địa từ trường đều cho thấy phần ban công chính là nơi có trường khí cao hơn.

Bởi vậy việc xác định hướng của căn hộ chung cư nên ưu tiên cửa ban công gần phòng khách làm hướng chính và phần đối diện của căn hộ là tọa.

Chọn nhà hướng nhà chung cư theo phong thủy nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia

Nếu bạn là người có kiến thức về phong thủy hơn hạn hẹp, thì cách tốt nhất để có được một căn hộ chung cư có hướng đẹp, hợp phong thủy thì trước khi lựa chọn mua nhà bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia về phong thủy nhà ở của kientrucancuong.com. Các chuyên gia của An Cường sẽ giúp cho bạn xác định được đâu là hướng chính của ngôi nhà và đâu là hướng phù hợp với tuổi của bạn.

Trên đây là những chia sẻ của Kiến trúc An Cường về quan niệm chọn hướng nhà chung cư theo phong thủy. Chúc bạn lựa chọn được một căn hộ như ý.

3 Nguyên Tắc Phong Thủy KHi Chọn Mua Căn Hộ Chung Cư Ai Cũng Cần Phải Biết

  • Ngày cập nhật: 31/10/2019
  • Chuyên mục: Kiến thức nhà đẹp

Cách xem phong thủy nhà chung cư theo tuổi hóa HUNG thành LÀNH

  • Ngày cập nhật: 30/10/2019
  • Chuyên mục: Kiến thức nhà đẹp

Gửi yêu cầu tư vấn

Gọi ngay: 0906 213 688

© 2018 Keywords Magnets, All Rights Reserved