• Tuvan.kientrucancuong@gmail.com

Hình thức thiết kế

Loại thiết kế

Khu vực

Hướng Dẫn "Cách Chia Phòng Trong Nhà Vuông 80m2" Hợp Phong Thủy Thăng Tiến Nhanh

Trên thực tế, những căn nhà vuông không phải là không có, mà rất ít. Và hầu hết thì mọi người đều cho rằng nhà vuông thật dễ thiết kế và thật dễ bố trí các phòng. Thế nhưng điều đó không hẳn vậy, dễ cũng dễ mà khó thì cũng kho. Trong bài viết này kientrucancuong.com sẽ hướng dẫn bạn cách chia phòng trong nhà vuông sao cho thật hợp lý.

cách chia phòng trong nhà vuông

Hầu hết mọi người thường nghĩ mặt căn nhà vuông vắn thì việc chia phòng không có gì là khó cả. Nhưng không hẳn vậy. Việc phân chia vị trí các phòng không hề khó, nhưng phân chia như thế nào để cho hợp phong thủy thì lại càng khó.

Cách chia phòng trong nhà vuông dưới đây là mẫu thiết kế nhà ở với diện tích là 80m2. Ngôi nhà bao gồm 1 tầng hầm và 3 tầng chức năng và việc phân chia các phòng cũng được các kiến trúc sư thực hiện như sau:

1. Cách phân chia các phòng trong căn nhà vuông

  • Tầng hầm

Mặt bằng tầng hầm được bố trí bao gồm các khu vực chức năng như gara để xe nhà kho, phòng tập thể dục. Ở phía dưới nhà kho thì các kiến trúc sư có thiết ké đặt bể ngầm để chứa nước sử dụng cho cả gia đình . Phòng tập thể dục cũng được thiết kế vô cùng rộng rãi có thể đặt được bàn bóng bàn, đặt máy chạy bộ…

  • Các khu vực chức năng của tầng 1

Ở tầng 1 các kiến trúc sư có thiết kế một khoảng không vừa đủ để làm sân trước tạo tiểu cảnh và sân vườn thoáng mát. Tiếp đó là đến phòng khách. Phòng khách được thiết kế tương đối rộng rãi và được đặt ở vị trí phía trước của ngôi nhà ngay từ sảnh chính bước vào. Tiếp theo phòng khách là phòng bếp và phòng ăn.

Để cho khu vực nấu nướng của gia đình luôn luôn được thông thoáng các kiến trúc sư còn thiết kế thêm một cửa mở ra sân sau. Ở một góc của ngôi nhà là phòng ngủ của con gia chủ, giúp cho các bé có được không gian riêng tư và yên tĩnh, trong phòng ngủ còn được thiết kế với một nhà vệ sinh khép kín.

  • Khu vực chức năng của tầng 2

Tầng 2 bao gồm các phòng chức năng như phòng sinh hoạt chung, hai phòng ngủ có nhà vệ sinh khép kín

Phòng sinh hoạt chung chính là căn phòng để cho cả gia đình sum họp cùng nhau chia sẻ những vui buồn, hoặc đơn giản chỉ là để thư giãn sau một ngày làm việc và học tập căng thẳng. Căn phòng được thiết kế rộng rãi với diện tích tương đương với diện tích phòng khách ở tầng 1, và được đặt ở vị trí phía trên phòng khách.

Hai phòng ngủ thì được bố trí ở phía sau. Phòng ngủ của bố mẹ có diện tích lớn hơn và phòng tắm cũng lớn hơn. Còn phòng ngủ của con có diện tích nhỏ hơn, đồng thời phòng tắm ở phòng ngủ con cũng nhỏ hơn. Cả hai phòng ngủ đều được bố trí cửa mở lớn ra phía sau đem đến không khí thoáng mát, dễ chịu cho căn phòng.

  • Cách bố trí các phòng tại tầng 3 trong nhà vuông 80m2

Tầng 3 được bố trí các phòng chức năng như phòng thờ, phòng ngủ dành cho con lớn và 1 nhà kho nhỏ. Phòng thờ được bố trí ở phía trước của ngôi nhà theo như ý muốn của gia chủ. Tiếp theo đó là đến phòng ngủ của con lớn được bố trí rộng rãi kèm phòng tắm khép kín.

cách chia phòng trong nhà vuông

Bên cạnh là một nhà kho nhỏ để cho gia đình có thể cất giữ những vật dụng của tầng 2 và tầng 3. Phía trong là  khu vực sân phơi quần áo, và đây cũng chính là không gian mà gia chủ tận dụng để có những phút giây thư giãn thật thú vị ở ngoài trời.

2. Đơn vị thiết kế chuyên nghiệp tại Hà Nội

Một căn nhà vuông sẽ giúp cho việc phân chia các khu vực chức năng được dễ dàng hơn. Tuy nhiên dễ với người dễ và vẫn khó với người khó. Việc bố trí các khu vực chức năng trong một căn nhà vuông không chỉ đơn giản là phân chia sao cho gặp được nhiều thuận lợi trong việc di chuyển, mà còn phải làm sao để hợp phong thủy mới thực sự tốt nhất.

Chính vì thế mà để có một không ngôi nhà thật hài hòa giữa các khu vực chức năng đồng thời hợp phong thủy về mặt sắp xếp thì bạn cần phải tìm đến một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp như Kiến trúc An Cường. Khi lựa chọn kiến trúc An Cường, chắc chắn bạn sẽ nhận được một bản thiết kế nhà ở vô cùng hoàn hảo. Vì những kiến trúc sư tài giỏi giàu kinh nghiệm của An Cường chắc chắn sẽ biết cách chia phòng trong nhà vuông một cách hợp lý và hợp phong thủy đem đến vượng khí cho ngôi nhà của bạn.

3 Nguyên Tắc Phong Thủy KHi Chọn Mua Căn Hộ Chung Cư Ai Cũng Cần Phải Biết

  • Ngày cập nhật: 31/10/2019
  • Chuyên mục: Kiến thức nhà đẹp

Cách xem phong thủy nhà chung cư theo tuổi hóa HUNG thành LÀNH

  • Ngày cập nhật: 30/10/2019
  • Chuyên mục: Kiến thức nhà đẹp

Gửi yêu cầu tư vấn

Gọi ngay: 0906 213 688

© 2018 Keywords Magnets, All Rights Reserved