• Tuvan.kientrucancuong@gmail.com

Hình thức thiết kế

Loại thiết kế

Khu vực

{Xem ngay} Cách chia phòng trong nhà ống đẹp từ phòng khách đến mọi ngóc ngách

Do mật độ dân số tại các thành phố và đô thị lớn ngàng càng tăng nên nhà ống là lựa chọn phù hợp nhất đối với hầu hết các hộ gia đình. Theo tính toán, khoảng 90% căn hộ ở các thành phố và đô thị là dạng nhà ống. Tuy nhiên cũng rất ít người biết cách chia phòng trong nhà ống sao cho hợp lý, phù hợp phong thủy và tiện dụng. Vì vậy, hôm nay Kiến trúc An Cường xin giới thiệu đến các gia chủ cách chia phòng và không gian nhà ống các không gian sao cho hợp lý nhất.

Cách chia phòng trong nhà ống

Cách chia phòng trong nhà ống đẹp

Điều đầu tiên mà các gia chủ cần phải xác định đó chính là nhu cầu sử dụng và số người ở trong nhà có khả năng biến động trong tương lai để có thể phân chia số lượng cũng như diện tích của các phòng trong nhà sao cho phù hợp. Tuy nhiên, nhìn chung các gia chủ có thể chia thành 5 loại phòng theo công năng sử dụng của một căn nhà ống thường thấy như sau:

- Phòng ngủ: Đây là một trong những không gian chức năng vô cùng quan trọng. Trong đó, các gia chủ có thể chia thành phòng ngủ chính, phòng cho trẻ em, phòng cho người già… tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như diện tích không gian căn nhà. Phòng ngủ chính thường được sử dụng làm phòng ngủ dành cho các cặp vợ chồng nên các gia chủ có thể bố trí diện tích từ 12 đến 16m2. Còn các phòng ngủ cá nhân thường là không gian phòng ngủ dành cho con nhỏ hoặc người già thì các gia chủ có thể để diện tích khoảng từ 8 đến 12m2.

- Đối với phòng bếp và phòng ăn: trong trường hợp gia chủ muốn gộp chung chức năng của hai không gian này thì sẽ cần diện tích dành cho khu vực này khoảng từ 10 đến 15m2.

- Còn phòng vệ sinh: đối với nhà ống nhiều tầng thì nên gộp chung khu vực tắm rửa, giặt giũ và vệ sinh với nhau

- Đối với không gian phòng khách thì các gia chủ cần dành ra diện tích phù hợp nhất là từ 16 đến 20m2.

- Một số không gian chuyên dụng khác như phòng thờ hay phòng làm việc hoặc phòng kho, gara, phòng sinh hoạt chung, phòng tập thể thao… và một số các phòng chức năng khác tùy nhu cầu sử dụng của gia chủ cùng các thành viên mà sẽ có diện tích khác nhau.

- Ngoài ra còn có không gian giao thông các gia chủ cũng cần chú ý để bố trí và phân chia sao cho hợp lý như cầu thang bộ, thang máy hay hành lang, băng chuyền…

Như vậy, tùy vào điều kiện kinh tế cũng như diện tích không gian mà gia chủ sở hữu sẽ có cách bố trí sao cho phù hợp nhất. Tuy nhiên, với các hộ gia đình thông thường sẽ gồm có 2 vợ chồng, 2 con nhỏ và 1 đến 2 người già, lúc này các gia chủ nên bố trí khoảng từ 3 đến 4 phòng ngủ, từ 2 đến 3 phòng vệ sinh cùng 1 phòng khách, 1 phòng bếp và phòng ăn.

Cách chia phòng trong nhà ống

Và tùy thuộc vào diện tích mà các gia chủ sở hữu sẽ có thể bố trí thêm một số không gian chức năng khác như đã nói ở trên nếu diện tích rộng. Trường hợp diện tích nhà ống hạn chế thì các gia chủ nên gộp một số không gian chức năng trong một phòng như phòng khách, phòng ăn và phòng sinh hoạt chung có thể được gộp làm một và phòng làm việc với phòng ngủ có thể gộp làm một.

Cách chia phòng trong nhà ống hợp phong thủy

Trước khi phân chia phòng trong nhà ống thì các gia chủ cần biết rằng, theo phong thủy thì số phòng trong một căn nhà ống nên tránh những con số tượng trưng cho “hung” như 3,4,8

Nhà ống thường được xây dựng tại các khu đô thị và thành phố lớn, gần đường giao thông nên ban đêm thường có tiếng ồn và ánh sáng đèn các phương tiện giao thông chiếu vào nhà. Mà phòng ngủ lại là nơi để nghỉ ngơi, thư giãn do đó gia chủ cần chú ý đảm bảo có vị trí kín đáo,yên tĩnh nhưng vẫn thông thoáng, tốt nhất có ánh sáng tự nhiên. Vị trí tốt nhất nên bố trí phòng ngủ đó là ở phía cuối nhà tránh xa đường giao thông, và bố trí không gian làm việc, sinh hoạt của gia đình ra phía trước.

Phòng khách là không gian hội tụ vượng khí của căn nhà ống, là khu vực trung tâm của gia đình vì vậy phòng khách có vai trò quan trọng khi thiết kế nhà ống. Phòng khách là bộ mặt, thể hiện cá tính của gia chủ. Do đó, một trong những cách chia phòng trong nhà ống nên các gia chủ cần thiết kế phòng khách sao cho rộng rãi, tổ chức thông thoáng tốt và thoải mái nhất. Vị trí phù hợp nhất để đặt phòng khách đó là trung tâm của ngôi nhà ở gần cửa chính để có được nhiều vượng khí cho không gian sống của mình.

Để tham khảo thêm cách chia phòng trong nhà ống, các gia chủ có thể theo dõi thêm một số bài viết khác của Kiến trúc An Cường để có được phương án bố trí các không gian chức năng trong căn nhà của mình sao cho hợp lý và đẹp nhất.

3 Nguyên Tắc Phong Thủy KHi Chọn Mua Căn Hộ Chung Cư Ai Cũng Cần Phải Biết

  • Ngày cập nhật: 31/10/2019
  • Chuyên mục: Kiến thức nhà đẹp

Cách xem phong thủy nhà chung cư theo tuổi hóa HUNG thành LÀNH

  • Ngày cập nhật: 30/10/2019
  • Chuyên mục: Kiến thức nhà đẹp

Gửi yêu cầu tư vấn

Gọi ngay: 0906 213 688

© 2018 Keywords Magnets, All Rights Reserved