• Tuvan.kientrucancuong@gmail.com

Hình thức thiết kế

Loại thiết kế

Khu vực

Cách bố trí các phòng trong nhà 2 tầng khoa học, hợp phong thủy Đẹp - đầy đủ Tiện Nghi

Phong thủy là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng, đặc biệt là trong xây dựng cũng như bố trí không gian chức năng trong một căn nhà được, việc bố trí hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ mang lại nhiều may mắn cũng như  thuận lợi trong công việc, sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Vậy cách bố trí các phòng trong nhà 2 tầng như thế nào là hợp lý và khoa học nhất? Hãy cùng Kiến trúc An Cường tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

cách bố trí các phòng trong nhà 2 tầng

Cách bố trí các phòng trong nhà hợp phong thủy

Để xem phong thủy nhà ở ta dựa vào bát trạch, mỗi gia chủ sẽ lại có một tuổi âm tương ứng với một bát trạch, bát trạch gồm 4 cung tốt, 4 cung xấu. Để bố trí được một không gian sống hợp phong thủy trong khu đất mà các gia chủ sở hữu sẽ được đặt vào tâm bát trạch, từ đó sẽ lên được phương án bố trí các không gian trong nhà như  bếp, ban thờ cùng như hướng nhìn hay phòng vệ sinh. Bên cạnh việc bố trí các phòng hợp phong thủy, các kiến trúc sư sẽ chú ý đến công năng hợp lý, tiết kiệm diện tích cho các gia chủ.

Để bố trí phòng khách theo phong thủy thì các gia chủ cần lưu ý đặt phòng khách ở ngay chính trung tâm của ngôi nhà, hướng phòng khách các gia chủ nên lựa chọn những hướng tốt cho mình như Sinh khí, Phục vị hay  Diên niên và Thiên Y. Ngoài ra, các gia chủ cũng có thể đặt phòng khách ở gần cửa chính.

Phòng bếp có một vai trò vô cùng quan trọng trong phong thủy của một không gian sống, theo quan niệm phong thủy trước kia thì phòng bếp có vai trò quyết định tài lộc cũng như sự thịnh vượng của gia đình, hiện nay phòng bếp vẫn được coi trọng trong sắp xếp phong thủy. Việc sắp đặt phòng bếp, các gia chủ cần lưu ý một số yếu tố sau: Điều đầu tiên là hướng bếp hợp mệnh gia chủ, vị trí đặt bếp tránh đối diện cửa nhà vệ sinh. Tuy nhiên, các gia chủ cần tránh đặt bếp đối diện cửa phòng ngủ. Vị trí đặt phòng ngủ phù hợp nhất thường là phía sau căn nhà, tức là sau đường phân đôi tâm nhà tính từ cửa vào.

Đối với phòng vệ sinh thì các gia chủ không nên đặt phía trên bếp hay ban thờ hoặc đặt phía trên cửa ra vào, sofa hoặc bàn ăn và giường ngủ.

Cách bố trí các phòng trong nhà ống 1 tầng

Nhà ống một tầng là một loại hình nhà ở khá phổ biến, với không gian nhà ở như vậy, các phòng sẽ được chia ra trên một mặt bằng và thường được sắp xếp phòng khách, phòng ngủ và sau đó cuối cùng là phòng bếp, khu vệ sinh.

Cách bố trí các phòng trong nhà 2 tầng

Các kiến trúc sư của Kiến trúc An Cường gợi ý cách chia phòng trong nhà ống 2 tầng thường thấy hiện nay ngay sau đây để các gia chủ có thể áp dụng cho công trình nhà mình.  Ở tầng 1 thì các gia chủ nên bố trí một khoảng sân nhỏ trước nhà để xe hoặc làm tiểu cảnh. Sau đó là không gian phòng khách, rồi đến phòng ăn và bếp, cuối cùng là khu công trình phụ. Một số không gian có thể bố trí liên thông để không khí được lưu thông tốt như bếp phòng ăn và phòng khách.Với tầng 2 thì các kiến trúc sư nên chia thành các phòng ngủ.

cách bố trí các phòng trong nhà 2 tầng

Đối với nhà ống 2 tầng có phần gác lửng thì các gia chủ có thể bố trí các phòng tương tự như đối với các căn nhà 2 tầng hoặc 1 tầng khác với phòng khách, bếp, công trình phụ ở tầng 1 và phòng làm việc hay sinh hoạt chung ở tầng 2. Tùy nhu cầu của các gia chủ mà có thể bố trí các không gian phòng này ở các vị trí khác nhau trong nhà

Mỗi không gian này sẽ có những yêu cầu riêng về kiến trúc cũng như phong thủy và nội thất nên để có được cách bố trí các phòng trong nhà 2 tầng một cách hợp lý nhất thì các gia chủ nên tham khảo ý kiến của các kiến trúc sư để từ đó có thể lên một phương án tốt nhất, khoa học nhất để bố trí các không gian chức năng trong nhà. Kiến trúc An Cường với đội ngũ kiến trúc sư nhiều năm kinh nghiệm trong bố trí không gian các phòng cho nhà 2 tầng chắc chắn sẽ mang đến cho các gia chủ một không gian sống không những đáp ứng được yêu cầu về mặt thẩm mỹ mà còn vô cùng khoa học cũng như hợp phong thủy để gia chủ cùng các thành viên có được cảm giác dễ chịu và thư giãn khi ở trong nhà mình.

Với những chia sẻ trên đây của Kiến trúc An Cường về cách bố trí các phòng trong nhà 2 tầng, nhà 1 tầng và cả nhà ống 2 tầng. Hy vọng các gia chủ đã có được cho mình một phương án tối ưu nhất để ứng dụng cho không gian sống của mình. Một không gian sống tốt, hợp phong thủy chắc chắn sẽ mang lại cho gia chủ cùng các thành viên trong gia đình nhiều điều thuận  lợi trong công việc cũng như sức khỏe. 

3 Nguyên Tắc Phong Thủy KHi Chọn Mua Căn Hộ Chung Cư Ai Cũng Cần Phải Biết

  • Ngày cập nhật: 31/10/2019
  • Chuyên mục: Kiến thức nhà đẹp

Cách xem phong thủy nhà chung cư theo tuổi hóa HUNG thành LÀNH

  • Ngày cập nhật: 30/10/2019
  • Chuyên mục: Kiến thức nhà đẹp

Gửi yêu cầu tư vấn

Gọi ngay: 0906 213 688

© 2018 Keywords Magnets, All Rights Reserved