• Tuvan.kientrucancuong@gmail.com

Hình thức thiết kế

Loại thiết kế

Khu vực

HỌC Cách Bố Trí Phòng Ở Theo Phong Thủy Đầy Cuốn Hút – Đôc Đáo

Giấc ngủ có vai trò vô cùng quan trọng đối với đời sống con người. Và để có một giấc ngủ ngon thì vai trò của phòng ngủ cũng quan trọng không kém. Nếu biết cách bố trí phòng ở theo phong thủy sẽ mang tới cho bạn một không gian gọn gàng, đẹp hơn, giúp chủ nhân cảm thấy thỏa mái nhất khi ở phòng ngủ cũng như có một giấc ngủ sâu và còn mang tới tài khí và những điều tốt đẹp. Dưới đây sẽ là cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy để bạn tham khảo để thiết kế.

bo-tri-phong-o-theo-phong-thuy

Tổng hợp cách bố trí phòng ở theo phong thủy.

1, Cách bố trí giường ngủ phong thủy.

- Đầu tiên, bạn nên chọn những chiếc giường tạo độ vững chãi, có sự cân bằng để tạo sự an toàn, cũng như làm tăng luồng khí tốt khi ngủ, giúp ngủ ngon hơn.

- Không nên đặt giường ngủ ở vị trí cửa ra vào, vì nó sẽ ảnh hưởng tới luồng khí trong căn phòng. Bạn nên chọn những vị trí đặt giường ngủ có thể nhìn thấy cửa phòng, đây chính là mẹo mang tới cảm giác an toàn khi đi ngủ. Tốt nhất nên đặt giường ở giữa phòng, có khoảng trống 2 bên để tạo sự hài hòa cho không gian theo phong thủy, từ đó làm tăng thêm những năng lượng tích cực.

bo-tri-phong-o-theo-phong-thuy

- Nên để đầu giường sát tường và tránh đặt đầu giường ngay dưới cửa sổ vì giường đặt gần cửa sổ sẽ khiến khí lực của con người thoát ra ngoài, từ đó rất khó có một giấc ngủ ngon và sâu.

- Không nên đặt giường dưới quạt trần, đèn chùm hay thành xà vì sẽ gây áp lực cho giấc ngủ.

- Dưới giường ngủ cần có khoảng trống và chân giường cần cao hơn 10 cm. Để gầm giường thông thoáng vì khi đi ngủ, năng lượng sản sinh tuần hoàn xung quanh cơ thể. Do đó nếu gầm giường mà bịt kín mít, chúng sẽ ngăn cản điều đó.

bo-tri-phong-o-theo-phong-thuy

2, Cách bố trí đồ đạc trong phòng ngủ hợp phong thủy

Theo yếu tố phong thủy thì việc sắp xếp đồ đạc cũng ảnh hưởng rất lớn tới người sống tại căn phòng đó.

Nếu đồ đạc trong phòng ngủ để quá lộn xộn sẽ khiến cuộc sống không thỏa mái, giấc ngủ không trọn vẹn. Do đó bạn nên sắp xếp gọn gàng, dọn dẹp sạch sẽ, đặc biệt là phần đầu giường.

Bên cạnh đó, xung quanh 3 cạnh còn lại cần có sự lưu thông khí tốt nên bạn không nên đặt đồ xung quanh để tránh làm cản trở. Khi bố trí đồ đạc trong phòng ngủ bạn nên dành khoảng trống ở ba phía của chiếc giường.

- Nếu sống 1 mình hay sống với 2 người thì bạn nên để 2 chiếc gối kê ở đầu giường vì nó thể hiện sự cân bằng, hòa hợp.

bo-tri-phong-o-theo-phong-thuy

3, Cửa sổ

- Ban ngày bạn nên mở cửa sổ để phòng thông thoáng khí và ánh sáng tràn ngập vào căn phòng.

- Ban đêm: Nên đóng cửa để giữ khí tốt trong phòng, ngăn chặn hắc khí xấu từ bên ngoài xâm nhập vào.

Ngoài cửa sổ bạn cũng nên chú ý tới các loại cửa chính, cửa tủ quần áo, rèm màn cũng nên đóng và kéo kín lại.

4, Đồ điện tử

Bạn không nên đặt các thiết bị điện tử trong phòng, vì chúng sẽ phát ra những bức xạ không tốt cho sức khỏe, khiến bạn dễ bị phân tâm dẫn tới việc khó ngủ.

bo-tri-phong-o-theo-phong-thuy

Nếu bạn có sử dụng tivi hay loa máy trong phòng thì tốt nhất nên ngắt hết nguồn điện, sử dụng rèm để che lại trước khi đi ngủ.

5, Cách bố trí gương soi trong phòng theo phong thủy.

Nếu bạn đặt gương đúng cách sẽ giúp tăng thêm vận khí và không còn làm hao tổn tới tài vận. Vì gương soi vừa mang tính âm nên có thể thu và thả.

Những lưu ý khi đặt gương:

+ Không nên đặt gương ở vị trí đối diện với giường ngủ: Vì nó sẽ phản chiếu những hình ảnh nhạy cảm của cặp vợ chồng. Còn theo phong thủy, nếu đặt gương ở vị trí đó sẽ khiến vợ chồng dễ xung đột, bất hòa.

bo-tri-phong-o-theo-phong-thuy

+ Bạn nên đặt gương theo hướng Đông Nam, Đông và Bắc để cải thiện công việc, sức khỏe, công danh.

+ Bạn nên sử dụng những loại gương có cửa để đóng lại hay có rèm để che gương lại khi ngủ.

6, Nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Vì nhà vệ sinh được xem là căn phòng sex sinh ra những khí uế tạp cho phòng ngủ. Do đó bạn cần phải đóng kín cửa phòng tắm và nhà vệ sinh nếu nhà vệ sinh được thiết kế trong phòng ngủ, hãy để nhà vệ sinh sạch sẽ, để không làm ảnh hưởng đến bầu không khí và giấc ngủ.

bo-tri-phong-o-theo-phong-thuy

7, Đồ dùng trong phòng ngủ

Bạn không nên để những đồ vật liên quan tới nước trong phòng ngủ như những bức tranh ao hồ, biển, hay bể cá... vì trong phòng ngủ mang tính âm mà nước lại mang tính dương. Sự tương khắc này sẽ làm ảnh hưởng tới không khí trong phòng, gây ảnh hưởng tới giấc ngủ và tài vận của chủ nhân.

bo-tri-phong-o-theo-phong-thuy

Hy vọng rằng với những chia sẻ về cách bố trí phòng ở theo phong thủy mà An Cường chia sẻ trên sẽ giúp các bạn tự thiết kế căn phòng ngủ của mình hài hòa nhất.

Chúc các bạn thành công.

3 Nguyên Tắc Phong Thủy KHi Chọn Mua Căn Hộ Chung Cư Ai Cũng Cần Phải Biết

  • Ngày cập nhật: 31/10/2019
  • Chuyên mục: Kiến thức nhà đẹp

Cách xem phong thủy nhà chung cư theo tuổi hóa HUNG thành LÀNH

  • Ngày cập nhật: 30/10/2019
  • Chuyên mục: Kiến thức nhà đẹp

Gửi yêu cầu tư vấn

Gọi ngay: 0906 213 688

© 2018 Keywords Magnets, All Rights Reserved