• Tuvan.kientrucancuong@gmail.com

Hình thức thiết kế

Loại thiết kế

Khu vực

Tổng hợp các yếu tố "CẦN VÀ ĐỦ" để có bản vẽ thiết kế nhà ống 5x20m ĐẸP NHẤT

Để có được bản vẽ thiết kế nhà ống 5x20m hoàn hảo thì các kiến trúc sư cũng như các gia chủ cần chú ý và xem xét đến một số yếu tố như kết cấu hay kiểu dáng và tính ứng dụng của thiết kế,... nhiều trường hợp còn bao gồm cả cảnh quan xung quanh. Vậy có những lưu ý gì dành cho các gia chủ trước khi lên phương án và tiến hành xây dựng nhà ống? Kiến trúc An Cường sẽ bật mí cho các gia chủ ngay sau đây.

bản vẽ thiết kế nhà ống 5x20m

Phương án trên bản vẽ thiết kế nhà ống cần đảm bảo sự thông thoáng

Với đặc điểm chung ở diện tích đất của các ngôi nhà ống đó chính là mặt tiền hẹp và chiều dài sâu hay còn được biết đến là cấu trúc hẹp ngang, chồng tầng nên hầu như các căn nhà ống đều gặp phải một vấn đề chung đó là sự lưu thông không khí cũng như ánh sáng trong không gian sống.

Bởi vậy nên trong quá trình lên phương án trên bản vẽ thiết kế nhà ống 5x20m các kiến trúc sư cũng như các gia chủ cần thống nhất  với nhau và lưu tâm đến vấn đề này. Một trong những phương án thường được các gia chủ lựa chọn để khắc phục nhược điểm này của nhà ống đó là chừa một phần diện tích làm sân phía sau hoặc phía trước nhà hay thiết kế giếng trời thông các tầng xuống dưới nhà để tạo được sự thông thoáng cho căn nhà và không khiến cho không gian sống bị thiếu sáng cũng như bí bách làm cho các thành viên trong gia đình cảm thấy khó chịu,

Các khu vực chức năng cần được bài trí hài hòa

Bất cứ kiến trúc sư nào khi tư vấn cũng như lên phương án trên bản vẽ thiết kế nhà ống 5x20m hoặc bất cứ kiểu nhà nào khác thì cũng sẽ chú ý đến tuổi của gia chủ để có thể thống nhất hướng nhà cũng gia chủ. Bởi đây chính là yếu tố chủ yếu để có thể bố trí các khu vực chức năng trong không gian nhà ở.

Đặc biệt, do diện tích khá hạn chế nên trong quá trình thiết kế và lên phương án, các gia chủ cần cùng các kiến trúc sư tính toán cẩn thận để hóa giải và làm cho bản vẽ thiết kế hài hòa với phong thủy trong nhà bằng cách thay đổi hướng một số khu vực hay chi tiết trong nhà để đảm bảo không gian sống đầy đủ công năng nhưng cũng như không ảnh hưởng đến phong thủy.

Một trong những thiết kế nhà ống phổ biến nhất hiện nay thường được các gia chủ lựa chọn nhằm hạn chế sự chia cắt giữa các khu vực chức năng trong không gian sống đó chính là kiến trúc lệch tầng. Với giải pháp này, các khu vực chức năng trong ngôi nhà ống sẽ có thể gắn kết với nhau cũng như thuận tiện hơn cho việc di chuyển cũng như mang đến nhiều ánh sáng và không khí vào không gian nhà ở. 

Không gian xung quanh nhà trong thiết kế nhà ống 5x20m

Hầu hết các gia chủ lựa chọn xây dựng nhà ống tại các đô thị, thành phố lớn đều biết rằng diện tích đất ở các khu vực này thường san sát nhau nên để thiết kế theo ý mình đôi khi cũng không tránh khỏi việc ảnh hưởng đến xung quanh. Vấn đề có thể nằm ở cấu trúc và kết cấu của khu vực xung quanh có  đảm bảo chắc chắn để các gia chủ tiến hành thi công công trình nhà ống của mình mà không nứt vỡ và bong tróc hay không.  Để tránh xung đột về sau thì các gia chủ nên khảo sát trước hoặc cố gắng tối giản trong thiết kế nhà ống, không có những chi tiết quá phá cách gây ảnh hưởng đến mỹ quan chung của khu vực nơi mình sinh sống.

Hạn chế "đứng núi này trông núi nọ"

Trong quá trình thiết kế và đưa ra bản vẽ thiết kế nhà ống 5x20m, các kiến trúc sư cùng các gia chủ cần bàn bạc và thống nhất để đưa ra một phương án phù hợp nhất. Tránh tình trạng “đứng núi này trông núi nọ” và thay đổi phương án liên tục khiến cho cả hai bên mất nhiều thời gian. Trên thực tế, rất nhiều gia chủ do không có lập trường rõ ràng về phong cách thiết kế nhà ống mà mình mong muốn hoặc chưa tính toán kỹ khiến cho tiến độ thi công bị đình trệ và không có được một căn nhà đúng như những gì mình mong muốn.

Ngoài ra cũng có một số gia chủ muốn kiến trúc sư sao chép lại hoàn toàn một mẫu nhà ống mà mình nhìn thấy và không quan tâm đến công năng cũng như sự hài hòa, nhất quán giữa nội và ngoại thất của toàn bộ công trình. Khiến cho không gian sống trở nên chắp vá, thiếu nhất quán và không đạt được hiệu quả cao. 

Đây là những yếu tố rất cần thiết để có được một bản vẽ thiết kế nhà ống 5x20m hoàn thiện để bắt tay vào thi công công trình nhà ống mà các gia chủ mong muốn. Mong rằng những chia sẻ trên đây đã cung cấp cho gia chủ thông tin hữu ích trong quá trình lên ý tưởng, thống nhất phương án thiết kế trên bản vẽ cùng các kiến trúc sư. Bạn cũng có thể tham khảo các thiết kế căn hộ đẹp độc đáo khác tại đây!

Xem thêm>> Thiết kế nội thất chung cư 120m2 ĐƠN GIẢN, HIỆN ĐẠI, CUỐN HÚT

3 Nguyên Tắc Phong Thủy KHi Chọn Mua Căn Hộ Chung Cư Ai Cũng Cần Phải Biết

  • Ngày cập nhật: 31/10/2019
  • Chuyên mục: Kiến thức nhà đẹp

Cách xem phong thủy nhà chung cư theo tuổi hóa HUNG thành LÀNH

  • Ngày cập nhật: 30/10/2019
  • Chuyên mục: Kiến thức nhà đẹp

Gửi yêu cầu tư vấn

Gọi ngay: 0906 213 688

© 2018 Keywords Magnets, All Rights Reserved